โหร ส.ว.แนะ บิ๊กตู่ อย่าเอาผลประโยชน์ชาติตอบแทนส่วนตัว-ไม่อ้าง ปชต.แล้วโกง

ข่าว

  โหร ส.ว.แนะ บิ๊กตู่ อย่าเอาผลประโยชน์ชาติตอบแทนส่วนตัว-ไม่อ้าง ปชต.แล้วโกง

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ธ.ค. 2560 19:05 น.

  โหร ส.ว.แนะ บิ้กตู่ อย่าเอาผลประโยชน์ชาติ ตอบแทนผลประโยชน์ส่วนตัว ชี้ทำการเมืองเพื่อชาติราชบัลลังก์ และ ปชช. ต้องไม่เอาประชาธิปไตยจอมปลอมมาบังหน้า เพื่อแสวงหาอำนาจแล้วโกง

  วันที่ 12 ธ.ค.ที่ผ่านมา นายบุญเลิศ ไพรินทร์ อดีต ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคประชาธิปัตย์ หรือฉายา โหร ส.ว. โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ "บิ๊กป้อม มีบุญคุณต่อ บิ๊กป๊อก และ บิ๊กตู่" ใจความว่า "บิ๊กป๊อก อาจไม่มีโอกาสตอบแทนบุญคุณ บิ๊กป้อม ในเรื่องตำแหน่งหน้าที่ทางการเมืองเหมือนกับบิ๊กตู่ บิ๊กตู่ มีโอกาสตอบแทนบุญคุณ บิ๊กป้อม และ บิ๊กป๊อก ในตำแหน่งรองนายกฯ และ รมว.กลาโหม และตอบแทนบุญคุณ บิ๊กป๊อก ด้วยตำแหน่ง รมว.มหาดไทย บิ๊กตู่มีบุญวาสนาบารมีมากกว่า "นาย" ทั้งสอง เมื่อปลดเกษียณแล้วได้เป็นหัวหน้า คสช. และนายกฯ จึงสามารถตอบแทนบุญคุณนายทั้งสองได้ดังที่ปรากฏ

  ถ้าบิ๊กตู่อยากจะเดินหน้าช่วยชาติ ราชบัลลังก์ และประชาชนต่อไป บิ๊กตู่ต้องตัดใจที่จะตัดไส้ติ่งออกไป เพื่อจะได้คล่องตัว และไม่เป็นเหยื่อทางการเมืองให้ฝ่ายตรงข้ามหยิบยกมาโจมตี หรือบิดเบือน ทำให้สังคมเสื่อมศรัทธาจนนำไปสู่ความยากลำบากในการดำรงอยู่ของตนได้

  ผมไม่มีปัญหากับการเมืองที่เป็นไปเพื่อชาติ ราชบัลลังก์ และประชาชนอย่างแท้จริง ไม่เอาประชาธิปไตยจอมปลอมมาบังหน้า เพื่อแสวงหาอำนาจแล้วโกง ด้วยการทำลายชาติ ราชบัลลังก์ และประชาชน การเมืองจะต้องยึดอุดมการณ์สุดท้าย คือ ความเจริญเติบโตก้าวหน้าของชาติ จงรักภักดี และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ และการสร้างความเป็นธรรมความผาสุก และความอิ่มปากอิ่มท้องของประชาชนโดยถ้วนหน้ากัน

  นักการเมืองต้องระลึกเสมอว่า อำนาจต้องมีไว้เพื่อสร้างความดีงามของสามสิ่งดังกล่าวแล้วเท่านั้น อำนาจไม่ได้มีไว้เพื่อสร้างความร่ำรวยให้ตนเอง ไม่ได้มีไว้เพื่อกลั่นแกล้งใครๆ และไม่ได้มีไว้เพื่อตอบแทนบุญคุณใครทั้งนั้น

  ผมอดนึกถึงคำคมที่ผู้นำจีนคนหนึ่งกล่าวโดยสรุปว่า "ต้องไม่เอาผลประโยชน์ของชาติ ไปตอบแทนบุญคุณส่วนบุคคลโดยเด็ดขาด" ผมจะปฏิเสธ และขอเป็นปฏิปักษ์กับการเมืองที่มุ่งแสวงหาอำนาจ เพื่อการทำลายชาติ ราชบัลลังก์ และประชาชนในที่สุด"

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โหร ส.ว.บุญเลิศ ไพรินทร์ประชาธิปไตยจอมปลอมบิ๊กตู่ผลประโยชน์ชาติข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 02:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์