'มาร์ค' เผยยังไม่ได้หาคนลงชิงผู้ว่าฯ กทม.แทน 'สุรินทร์'

ข่าว

'มาร์ค' เผยยังไม่ได้หาคนลงชิงผู้ว่าฯ กทม.แทน 'สุรินทร์'

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2560 20:07 น.

บันทึก

อภิสิทธิ์" เผย "สุรินทร์" ร่างนโยบายต่างประเทศให้ ปชป.ก่อนถึงแก่อนิจกรรม ลั่นยังไม่ได้คิดหาคนลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.แทน

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.60 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน และอดีตรมว.ต่างประเทศ ถึงแก่อนิจกรรมอย่างกะทันหัน ว่า รู้สึกตกใจและเสียใจ นับเป็นความสูญเสียที่สำคัญ เพราะท่านเป็นผู้ที่มีบทบาทระดับสากล เป็นคนที่มีความกระตือรือร้นในการเคลื่อนไหว ที่จะผลักดันให้เกิดความเปลี่ยนแปลงทุกระดับ และมีความมั่นคงในอุดมการณ์ เป็นนักการเมืองน้ำดี เป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ เสียดายที่ตนไม่ได้มีโอกาสมาร่วมพิธีศพ เพราะติดภารกิจที่ต่างประเทศ สำหรับความสัมพันธ์ของ ดร.สุรินทร์ต่อพรรคประชาธิปัตย์นั้น ลึกซึ้งและยาวนานต่อเนื่อง เป็นหนึ่งในนักการเมืองที่ตนยึดเป็นแบบอย่าง ก่อนที่ท่านจะเสียท่านร่างนโยบายการต่างประเทศของพรรคประชาธิปัตย์เอาไว้ ถือเป็นคนที่อยู่กับพรรคและทำงานให้พรรคจนแทบจะเรียกว่าวินาทีสุดท้าย โดยขณะนี้อยู่ระหว่างหารือว่าจะนำมาเผยแพร่ในรูปแบบใด

"ที่สำคัญครั้งสุดท้ายที่ผมได้นั่งพูดคุยกับท่าน คือ ช่วงที่มีข่าวว่าท่านอยากจะลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. จากการพูดคุยท่านบอกว่ามี 2 เรื่องสำคัญ คือ 1. ท่านมองว่าการปฏิรูปประเทศ หาก กทม.ยังทำไม่ได้ ประเทศจะทำได้หรือไม่ จึงอยากใช้เวทีเล็กทำให้เห็นว่า การปฏิรูปควรจะไปในทิศทางใด 2. ท่านอยากจะผลักดันว่า หาก คสช.ยังไม่พร้อมเลือกตั้งใหญ่ จัดเลือกตั้งท้องถิ่นหรือเลือกตั้ง กทม.ก่อนได้หรือไม่ เพราะท่านอยากจะพิสูจน์ให้เห็นว่านักการเมืองน้ำดีมันมี และอยากจะให้การแข่งขันเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.เป็นตัวอย่าง ว่าการที่ขณะนี้ทุกคนมองว่านักการเมืองจากการเลือกตั้งมีแต่เรื่องเลวร้ายนั้น ไม่เป็นความจริง ส่วนพรรคประชาธิปัตย์จะส่งใครลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.นั้น ยังไม่ได้คิด และยังไม่ได้เริ่มกระบวนการตรงนั้น ซึ่งหลายคนที่สนใจ รวมถึงบุคคลภายนอกที่เราคิดว่าอาจจะเข้ามาร่วมงานกับพรรค" นายอภิสิทธิ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์