ไลฟ์สไตล์
100 year

'สมชัย' แขวะ กกต.ใหม่สเปกเทพ ทำคนดัง มีประสบการณ์ ตกรอบเพียบ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2560 18:40 น.
SHARE

"สมชัย" เย้ยสเปกเทพออกฤทธิ์ ทำคนดังไม่ได้เข้าวินนั่ง กกต. หลัง กก.สรรหาพิจารณาคัดเลือกบุคคลจาก 41 เหลือ 15 คน เหน็บเป็นผลงานออกแบบปรมาจารย์ ก.ม.ของประเทศ เน้นยุ่ง เน้นยาก เข้าไว้

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 60 นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว หลังคณะกรรมการสรรหากรรมการการเลือกตั้งประกาศรายชื่อผู้ผู้สมัครเข้ารับการสรรหาเป็น กกต.ที่ผ่านเกณฑ์มีคุณสมบัติครบถ้วนว่า เป็นสเปกเทพออกฤทธิ์ โดยการสรรหา กกต.ชุดใหม่ มาถึงโค้งที่สอง จากผู้สมัคร 41 คน ผ่านคุณสมบัติขั้นต้นเพียง 15 คน ในจำนวนนี้ เป็นกลุ่มหัวหน้าส่วนราชการ 2 คน กลุ่มผู้บริหารสูงสุดของรัฐวิสาหกิจ 1 คน กลุ่มศาสตราจารย์ 2 คน ทนายความ 7 คน และภาคประชาสังคม 3 คน ที่น่าสังเกต คือ บุคคลที่มีชื่อเสียงหลายคน และโดยประสบการณ์และความสามารถ ในระดับเคยเป็นอธิบดี ผู้ว่าราชการจังหวัด รองปลัดกระทรวง เจ้ากรมทหาร หรือแม้กรรมการของหน่วยงานสำคัญ พากันตกรอบคุณสมบัติกันหมด ทั้งๆ ที่คนเหล่านี้หลายคนเป็นผู้มีประสบการณ์ตรง ในด้านการจัดการเลือกตั้ง หรือการอำนวยการให้เกิดความยุติธรรม และยังมีผลงานเป็นที่ยอมรับ แต่ขณะเดียวกันกลับมีผู้อำนวยการโรงเรียนคุณสมบัติผ่านเข้ามา

ข่าวแนะนำ

"ขอแสดงความยินดีต่อผู้ผ่านการคัดเลือกในด่านแรก แต่ก็ต้องลุ้นต่อว่า ผู้ที่จะผ่านการสรรหาในรอบสุดท้ายจะเป็นใคร จะได้คนที่สามารถทำงานจริง หรือเพียงแต่มีคุณสมบัติครบแต่ไม่เคยมีประสบการณ์ใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งเลย หรือนี่คือผลงานการออกแบบของปรมาจารย์นักกฎหมายของประเทศ เอาให้อ่อน เอาให้ยุ่ง เอาให้ยาก เข้าไว้" นายสมชัย ระบุ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมชัย ศรีสุทธิยากรกกต.สรรหา กกต.คุณสมบัติ กกต.กกต.ชุดใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 13:29 น.