'สมชัย' แขวะ กกต.ใหม่สเปกเทพ ทำคนดัง มีประสบการณ์ ตกรอบเพียบ

ข่าว

'สมชัย' แขวะ กกต.ใหม่สเปกเทพ ทำคนดัง มีประสบการณ์ ตกรอบเพียบ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2560 18:40 น.

บันทึก

"สมชัย" เย้ยสเปกเทพออกฤทธิ์ ทำคนดังไม่ได้เข้าวินนั่ง กกต. หลัง กก.สรรหาพิจารณาคัดเลือกบุคคลจาก 41 เหลือ 15 คน เหน็บเป็นผลงานออกแบบปรมาจารย์ ก.ม.ของประเทศ เน้นยุ่ง เน้นยาก เข้าไว้

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 60 นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว หลังคณะกรรมการสรรหากรรมการการเลือกตั้งประกาศรายชื่อผู้ผู้สมัครเข้ารับการสรรหาเป็น กกต.ที่ผ่านเกณฑ์มีคุณสมบัติครบถ้วนว่า เป็นสเปกเทพออกฤทธิ์ โดยการสรรหา กกต.ชุดใหม่ มาถึงโค้งที่สอง จากผู้สมัคร 41 คน ผ่านคุณสมบัติขั้นต้นเพียง 15 คน ในจำนวนนี้ เป็นกลุ่มหัวหน้าส่วนราชการ 2 คน กลุ่มผู้บริหารสูงสุดของรัฐวิสาหกิจ 1 คน กลุ่มศาสตราจารย์ 2 คน ทนายความ 7 คน และภาคประชาสังคม 3 คน ที่น่าสังเกต คือ บุคคลที่มีชื่อเสียงหลายคน และโดยประสบการณ์และความสามารถ ในระดับเคยเป็นอธิบดี ผู้ว่าราชการจังหวัด รองปลัดกระทรวง เจ้ากรมทหาร หรือแม้กรรมการของหน่วยงานสำคัญ พากันตกรอบคุณสมบัติกันหมด ทั้งๆ ที่คนเหล่านี้หลายคนเป็นผู้มีประสบการณ์ตรง ในด้านการจัดการเลือกตั้ง หรือการอำนวยการให้เกิดความยุติธรรม และยังมีผลงานเป็นที่ยอมรับ แต่ขณะเดียวกันกลับมีผู้อำนวยการโรงเรียนคุณสมบัติผ่านเข้ามา

"ขอแสดงความยินดีต่อผู้ผ่านการคัดเลือกในด่านแรก แต่ก็ต้องลุ้นต่อว่า ผู้ที่จะผ่านการสรรหาในรอบสุดท้ายจะเป็นใคร จะได้คนที่สามารถทำงานจริง หรือเพียงแต่มีคุณสมบัติครบแต่ไม่เคยมีประสบการณ์ใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งเลย หรือนี่คือผลงานการออกแบบของปรมาจารย์นักกฎหมายของประเทศ เอาให้อ่อน เอาให้ยุ่ง เอาให้ยาก เข้าไว้" นายสมชัย ระบุ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 18:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์