นายกฯ บอกไร้ข้อมูล 'ปู' ได้พาสปอร์ตอังกฤษ ย้ำ รบ.เร่งแก้ปัญหายางพารา

ข่าว

นายกฯ บอกไร้ข้อมูล 'ปู' ได้พาสปอร์ตอังกฤษ ย้ำ รบ.เร่งแก้ปัญหายางพารา

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2560 18:25 น.

บันทึก

นายกฯ ยังไม่ได้ข้อมูล "ย่ิงลักษณ์" ได้พาสปอร์ตอังกฤษ สั่งเร่งสืบต้นตออาวุธสงครามฉะเชิงเทรา หวั่นมีซุกเพิ่ม ชี้ผลคำตอบ 4 คำถาม อันไหนทำได้พร้อมทำเลย ย้ำ รบ.เร่งแก้ปัญหายางพารา

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีมีข่าว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้พาสปอร์ตประเทศอังกฤษแล้ว ว่า ตนยังไม่มีข้อมูลเรื่องนี้ ส่วนประเทศใดตนก็ยังไม่ได้รับรายงานเช่นเดียวกัน

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงการตรวจพบอาวุธสงครามจำนวนมากที่ จ.ฉะเชิงเทรา ว่า กำลังตรวจสอบอยู่ว่าเป็นกลุ่มไหน ใครทำอะไร อย่างไร มาทิ้งไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่ ซึ่งสิ่งที่น่าจะกังวลมากกว่าคือมีที่อื่นอีกหรือเปล่า วันนี้ก็มีการตรวจสอบ ติดตาม สืบสวนต่อไป สิ่งแรกที่พบคือเป็นลอตเดียวกันกับที่เกิดเหตุในช่วงที่ผ่านมา แต่ใครรับผิดชอบก็ต้องตรวจสอบ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงผลสรุป 4 คำถามแรกของนายกรัฐมนตรีถึงประชาชนว่า เรื่องคำถามตนจะนำมาดูว่าอะไรที่ตนทำได้ก็จะทำ อันไหนที่เป็นเรื่องของรัฐธรรมนูญ อันไหนเป็นเรื่องของกฎหมายก็ว่าไป

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงการแก้ปัญหายางพารา ว่า วันนี้ได้มอบหมายกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ดูมาตรการต่างๆ ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) เพื่อแก้ปัญหาให้ได้ ภายใต้ปัจจัยต่างๆ ทั้งภายในประเทศและนอกประเทศ ในส่วนความร่วมมือสามประเทศหลักในการผลิตยางที่เราผลิตมากที่สุด ซึ่งต้องมีการหารือว่าจะทำกันอย่างไรในเรื่องการลดจำนวนในการนำส่งออก เพื่อให้ราคาสูงขึ้น ซึ่งบ้านเราปัญหาคือคนส่วนใหญ่ประกอบอาชีพสวนยางในขณะนี้ต้องไปหามาตรการเสริม ว่าจะแก้ปัญหาเหล่านี้ได้อย่างไร ตนไม่อยากให้เดือดร้อนทั้งสิ้น

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

จับตา "ประยุทธ์" นั่งหัวโต๊ะประชุมรับวิกฤติ : ขีดเส้นใต้เมืองไทย
11:16

จับตา "ประยุทธ์" นั่งหัวโต๊ะประชุมรับวิกฤติ : ขีดเส้นใต้เมืองไทย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์