'บิ๊กตู่' เผย คสช.ไร้หารือปลดล็อกพรรคฯ เมิน 'ชินวัตร' เลิกยุ่งการเมือง

ข่าว

'บิ๊กตู่' เผย คสช.ไร้หารือปลดล็อกพรรคฯ เมิน 'ชินวัตร' เลิกยุ่งการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2560 16:15 น.

บันทึก

นายกฯ นำถก "ครม.ประยุทธ์ 5" นัดแรก บอกเป็นวันมงคล ให้สัมภาษณ์สื่อสั้นๆ เพียง 3 นาที เผย คสช.ไร้หารือปลดล็อกการเมือง เมิน "โอ๊ค" โพสต์ "ชินวัตร"

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ในวันนี้ (4 ธ.ค.) เป็นการประชุมครั้งแรกของ ครม.ชุดใหม่ หลังจากการถวายสัตย์ปฏิญาณตน จึงถือเป็นการปฏิบัติงานวันแรกของ ครม.เป็นวันมงคล สำหรับการประชุม คสช.นั้น ที่ประชุมไม่ได้มีการหารือถึงการปลดล็อกให้ทำกิจกรรมทางการเมืองได้

เมื่อถามถึงกรณีที่ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร และพล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้า คสช.ไม่ได้มาร่วมการประชุม คสช.ในวันนี้ จะทำให้ถูกมองว่ามีรอยร้าวใน คสช.หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "พูดกันไปเรื่อย เขาลาไปต่างประเทศ อยู่แค่นี้ก็ประชุมกันได้"

ส่วนกรณี นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร โพสต์เฟชบุ๊กระบุว่า ตระกูลชินวัตรไม่อยากยุ่งการเมืองอีก พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็เป็นเรื่องของท่าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้ยืนบนโพเดียมตอบคำถามสื่อทุกประเด็นที่ถามไป แต่เป็นการตอบสั้นๆ ไม่ลงในรายละเอียด โดยใช้เวลาประมาณ 3 นาที จากนั้นได้เดินลงจากโพเดียม ด้วยสีหน้าเรียบเฉย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นายกฯ สักการะ "สมเด็จพระนเรศวรมหาราช"-นร.ปลื้ม น้ำตาไหลก่อนขอกอด-ถ่ายรูป
00:34

นายกฯ สักการะ "สมเด็จพระนเรศวรมหาราช"-นร.ปลื้ม น้ำตาไหลก่อนขอกอด-ถ่ายรูป

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 19:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์