ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'บิ๊กตู่' เผย คสช.ไร้หารือปลดล็อกพรรคฯ เมิน 'ชินวัตร' เลิกยุ่งการเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2560 16:15 น.
  SHARE

  นายกฯ นำถก "ครม.ประยุทธ์ 5" นัดแรก บอกเป็นวันมงคล ให้สัมภาษณ์สื่อสั้นๆ เพียง 3 นาที เผย คสช.ไร้หารือปลดล็อกการเมือง เมิน "โอ๊ค" โพสต์ "ชินวัตร"

  เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ในวันนี้ (4 ธ.ค.) เป็นการประชุมครั้งแรกของ ครม.ชุดใหม่ หลังจากการถวายสัตย์ปฏิญาณตน จึงถือเป็นการปฏิบัติงานวันแรกของ ครม.เป็นวันมงคล สำหรับการประชุม คสช.นั้น ที่ประชุมไม่ได้มีการหารือถึงการปลดล็อกให้ทำกิจกรรมทางการเมืองได้

  เมื่อถามถึงกรณีที่ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร และพล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้า คสช.ไม่ได้มาร่วมการประชุม คสช.ในวันนี้ จะทำให้ถูกมองว่ามีรอยร้าวใน คสช.หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "พูดกันไปเรื่อย เขาลาไปต่างประเทศ อยู่แค่นี้ก็ประชุมกันได้"

  ส่วนกรณี นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร โพสต์เฟชบุ๊กระบุว่า ตระกูลชินวัตรไม่อยากยุ่งการเมืองอีก พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็เป็นเรื่องของท่าน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้ยืนบนโพเดียมตอบคำถามสื่อทุกประเด็นที่ถามไป แต่เป็นการตอบสั้นๆ ไม่ลงในรายละเอียด โดยใช้เวลาประมาณ 3 นาที จากนั้นได้เดินลงจากโพเดียม ด้วยสีหน้าเรียบเฉย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชาประชุม ครม.ครม.ประยุทธ์ 5ปลดล็อกการเมืองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 20:04 น.