นายกฯ ขอ ครม.'ประยุทธ์ 5' ยึดพระบรมราโชบาย 'ร.10' ทำงานเพื่อชาติ-ปชช.

ข่าว

  นายกฯ ขอ ครม.'ประยุทธ์ 5' ยึดพระบรมราโชบาย 'ร.10' ทำงานเพื่อชาติ-ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2560 15:22 น.

  นายกฯ กำชับ รมต.ยึดพระบรมราโชบาย "รัชกาลที่ 10" สั่งลงพื้นที่ครอบคลุมทั่วประเทศ สร้างเชื่อมั่นประชาชน-เอกชน พบปัญหาต้องเร่งแจง

  เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ในการประชุม  ครม. นายกฯ แสดงความยินดีกับ ครม.ชุดใหม่ พร้อมมอบนโยบายให้รัฐมนตรีใหม่และเก่าให้ยึดพระราโชบายของในหลวง รัชกาลที่ 10 ให้ตั้งใจอุทิศตนทำงานเพื่อชาติและประชาชน ให้ตระหนักเสมอว่าประชาชนต้องการความสุขความมั่นใจและความปลอดภัย ในการทำงานให้ใช้สติปัญญาและกำลังใจที่ได้มาขับเคลื่อนการทำงาน สำหรับแนวทางการทำงานให้ยึดความซื่อสัตย์สุจริต ความโปร่งใสเป็นสำคัญ ทำงานแบบบูรณาการ นายกฯ ยังสั่งการรัฐมนตรีแต่ละกระทรวง นอกจากจะศึกษางานในกระทรวงตัวเองรับผิดชอบแล้ว ต้องศึกษางานกระทรวงอื่นด้วยเพื่อให้การทำงานร่วมกันเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

  พ.อ.อธิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า นายกฯ ยังสั่งการให้ รมต.ไปดูของขวัญปีใหม่ที่รัฐบาลจะมอบให้ประชาชน โดยให้ไปศึกษาแนวทาง 2 ปีที่ผ่านมาว่าจะดำเนินการอย่างไร ส่วนของขวัญปีใหม่ที่จะมอบให้ระหว่างกัน นายกฯ ให้พิจารณาสินค้าเกษตรของไทยที่เกษตรกรจัดทำ เช่น เรื่องข้าว สั่งการให้กระทรวงพาณิชย์ไปดูการทำแพ็กเกจจิ้ง ถ้าทำแล้วนายกฯ ขอจอง 300 กล่อง เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ นายกฯ ยังสั่งการรัฐมนตรีลงพื้นที่ให้ครอบคลุมทุกภาค ทุกพื้นที่ในประเทศ ลงไปพูดคุยกับประชาชน เอกชนเพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความเข้าใจอธิบายปัญหา รับฟังปัญหา แล้วนำมาแก้ไข โดยเฉพาะต้องติดตามข่าวสารจากโซเชียลมีเดียถ้าเกิดปัญหาขอให้ รมต.รีบชี้แจงไม่ให้ปัญหากว้างขึ้น รวมทั้งติดตามเรื่องที่สังคมให้ความสนใจรีบทำความเข้าใจเน้นประชาสัมพันธ์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชาครม.ประชุม ครม.ครม.ประยุทธ์ 5ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 12:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์