'บิ๊กป้อม' เผย วง คสช.ยังไม่คุยปลดล็อกการเมือง โยนฝ่าย ก.ม.ดูกรอบเวลา

ข่าว

'บิ๊กป้อม' เผย วง คสช.ยังไม่คุยปลดล็อกการเมือง โยนฝ่าย ก.ม.ดูกรอบเวลา

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2560 15:58 น.

บันทึก

"บิ๊กป้อม" เผย คสช.ยังไม่คุยปลดล็อกการเมือง
 แจงไม่รู้ "โกตี๋" มีชีวิตอยู่หรือไม่ หลังถูกโยงอาวุธสงครามแปดริ้ว โยนฝ่าย ก.ม.ดูกรอบเวลาปลดล็อก

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวว่า ในที่ประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) วันนี้ ไม่ได้มีการประเมินสถานการณ์ เพื่อพิจารณาการปลดล็อกทางการเมือง

เมื่อถามว่า ภาพรวมขณะนี้ยังไม่สามารถปลดล็อกได้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ยังไม่รู้ สื่อก็ดูเอาเองว่าสถานการณ์ปัจจุบันมันควรจะปลดล็อกหรือไม่

เมื่อถามว่า กรณีที่มีการวิจารณ์ว่า ไม่ควรนำเหตุการณ์ตรวจพบวัตถุระเบิด มาเป็นเหตุผลในการยังไม่ปลดล็อก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรายังไม่มีการประเมิน จะประเมินเมื่อใดนั้นยังไม่รู้ ตอนนี้มีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.)ใหม่ จึงกำลังปรับเรื่องการทำงานอยู่ 

เมื่อถามว่า ขณะนี้ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง ยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ เพราะมีการนำชื่อมาโยงกับเหตุการณ์ตรวจพบอาวุธสงครามใน จ.ฉะเชิงเทรา พล.อ.ประวิตร กล่าวเพียงว่า "ไม่รู้"

เมื่อถามว่า กรอบเวลาในกฎหมายลูกที่ให้พรรคการเมืองสำรวจสมาชิกใหม่ใน 90 วัน จะเป็นเงื่อนไขให้ต้องมาพิจารณาถึงการปลดล็อกหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "เดี๋ยวเขาแก้ให้ โดยให้ฝ่ายกฎหมายเป็นผู้ดูแล ส่วนมาตรการจะเป็นอย่างไรนั้น ยังไม่ได้คุย เรายังไม่ทำอะไรเลย"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ชาวบ้านร้อง เข้าออกแสนลำบาก ถนน คสล. ประทับรอย "ล้อรถไถ"
01:37

ชาวบ้านร้อง เข้าออกแสนลำบาก ถนน คสล. ประทับรอย "ล้อรถไถ"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์