กฤษฎา เตรียมถก แก้ปัญหาราคายาง เล็งเชิญแกนนำหารือสัปดาห์นี้

ข่าว

กฤษฎา เตรียมถก แก้ปัญหาราคายาง เล็งเชิญแกนนำหารือสัปดาห์นี้

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2560 18:51 น.

บันทึก

กฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ เตรียมถก แก้ปัญหาราคายาง จ่อเชิญแกนนำชาวสวนยาง มาหารือภายในสัปดาห์นี้ ส่วนกรณีสอบ ผู้ว่าฯ กยท. ขอให้เป็นไปตามข้อเท็จจริง พร้อมให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการแก้ปัญหาราคายางพารา ว่า ตนเตรียมเชิญแกนนำชาวสวนยางมาพูดคุยในสัปดาห์นี้ ส่วนจะมีรายละเอียดออกมาอย่างไร ขอให้ได้หารือพูดคุยกับเกษตรกรชาวสวนยาง และคนบริหารจัดการ คือ การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) หรือผู้รับซื้อให้เรียบร้อยก่อน แล้วจะแจ้งความคืบหน้าให้ทราบ

ส่วนกรณีการสอบผู้ว่าฯ กยท.นั้น ต้องตรวจสอบไปตามข้อเท็จจริง ยืนยัน ทำตามกฎหมาย ข้อเท็จจริงมีอย่างไร ว่ากันไปตามนั้น จะให้ความเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย อย่างไรก็ตาม ในที่ประชุมครม. นายกฯ ได้เน้นย้ำกับรัฐมนตรีทุกคนว่า ให้น้อมนำพระบรมราโชวาทของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาปฏิบัติ โดยเน้นคำว่า ประโยชน์สุขของประชาชน และใช้สติปัญญาในการแก้ไขปัญหา

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นชุด ใบเตย อาร์สยาม ใส่ขึ้นคอนเสิร์ต ต้องโชว์ขนาดนี้เลยเหรอ
00:39

วิจารณ์สนั่นชุด ใบเตย อาร์สยาม ใส่ขึ้นคอนเสิร์ต ต้องโชว์ขนาดนี้เลยเหรอ

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 06:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์