นายกฯ นำ 'ครม.ประยุทธ์ 5' ถ่ายภาพหมู่ อวยพรโชคดี ช่วยกันทำงาน

ข่าว

นายกฯ นำ 'ครม.ประยุทธ์ 5' ถ่ายภาพหมู่ อวยพรโชคดี ช่วยกันทำงาน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2560 11:48 น.

บันทึก

นายกฯนำ "ครม.ประยุทธ์5" ถ่ายภาพหมู่ก่อนประชุม อวยพรให้โชคดี-ช่วยกันทำงาน จับตา คสช.ถกปลดล็อกการเมือง

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ได้นำคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ถ่ายรูปหมู่ร่วมกันที่สนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ท่ามกลางอากาศร้อน โดยระหว่างที่ ครม.ยืนรอ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม ซึ่งเดินทางมาถึงเป็นคนสุดท้ายนั้น ผู้สื่อข่าวสังเกตเห็น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม สวมแหวนเพชรที่นิ้วนางข้างขวาส่งแสงสว่าง จึงสอบถามถึงแหวนในมือ ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ยิ้มพร้อมกับยกมือขวาที่สวมแหวนขึ้นมาปิดหน้า ทำให้แหวนดังกล่าวยิ่งส่องประกายโดดเด่น จากนั้น พล.อ.ประวิตร เอามือลงแล้วหันหัวแหวนกลับเข้าหาตัว  

ต่อมา นายกรัฐมนตรี ถ่ายรูปเฉพาะรัฐมนตรีที่เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งใหม่ จำนวน 17 คน ก่อนจะกล่าวกับ ครม.ใหม่ว่า "ขอให้โชคดีทุกคน ช่วยกันทำงานนะ"

จากนั้นนางสุวณา สุวรรณจูฑะ กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) พร้อมคณะเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อมอบเสื้อตราสัญลักษณ์ งานวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล (ประเทศไทย) และประชาสัมพันธ์การจัดงานวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล (ประเทศไทย) ประจำปี 2560 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 9 ธ.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมเมืองทองธานี ซึ่งงานดังกล่าวมีขึ้นภายใต้แนวคิด "ซีโร่ โทเรอแรนส์ (Zero Tolerance) คนไทยไม่ทนต่อการทุจริต" เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกให้สังคมและทุกภาคส่วนไม่ยอมรับและไม่ทนต่อการทุจริต รวมทั้งตระหนักถึงผลเสียที่ร้ายแรงที่เกิดจากการทุจริต ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ทุกคนต้องช่วยกันทำงานและร่วมมือกัน ตระหนักเรื่องการทุจริตเพื่อให้ต่างประเทศรู้ว่าทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ เอกชน และประชาชน ต้องการกำจัดคอร์รัปชันให้หมดไป

สำหรับการประชุม คสช.ในวันนี้ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร อดีตรองนายกรัฐมนตรีและ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย อดีตรองนายกรัฐมนตรี ที่ยังมีตำแหน่งรองหัวหน้า คสช.ไม่ได้มาร่วมการประชุม โดยให้เหตุผลว่าลาไปต่างประเทศ แต่ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร อดีต รมช.กลาโหม ที่เป็นสมาชิก คสช.ด้วย เดินทางเข้าร่วมประชุมดังกล่าวตามปกติ อย่างไรก็ตาม สำหรับประเด็นการประชุม คสช.ในครั้งนี้ คาดว่าจะหารือถึงการปลดล็อกให้พรรคการเมือง สามารถทำกิจกรรมทางการเมืองได้ ภายหลังมีการประกาศและระเบียบของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ที่เกี่ยวกับ พรพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ(พ.ร.ป.) ว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ.2560 รวม 8 ฉบับ ส่วนการประชุม ครม.นั้น นายกรัฐมนตรีจะมอบนโยบายและแบ่งงานให้กับรัฐมนตรีทั้งใหม่และเก่า นอกจากนี้ยังจะมีการหารือถึงสถานการณ์ราคายางพาราอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

จับตา "ประยุทธ์" นั่งหัวโต๊ะประชุมรับวิกฤติ : ขีดเส้นใต้เมืองไทย
11:16

จับตา "ประยุทธ์" นั่งหัวโต๊ะประชุมรับวิกฤติ : ขีดเส้นใต้เมืองไทย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 00:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์