คสช.เผยเชิญตัว 'มาร์ค พิทบูล' เพราะใช้คำพูดรุนแรง

ข่าว

คสช.เผยเชิญตัว 'มาร์ค พิทบูล' เพราะใช้คำพูดรุนแรง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2560 10:32 น.

บันทึก

เลขาฯ คสช.เผยคุมตัว "มาร์ค พิทบูล" เข้า มทบ.11 เหตุใช้ถ้อยคำรุนแรงผ่านโซเชียล

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.60 พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) และเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่มีเจ้าหน้าที่ คสช.ทั้งทหารและตำรวจ เดินทางมาบ้านพักของ นายณัชพล สุพัฒนะ หรือมาร์ค พิทบูล ประธานชมรมมิตรภาพพิทบูล เพื่อเชิญตัวไปพูดคุยใน มทบ.11ว่า เรื่องนี้อาจมีการใช้คำพูดที่รุนแรง จึงไปเชิญตัวมาพูดคุย ซึ่งจากนั้นก็เข้าใจกันดี ดูแล้วก็มีความตั้งใจดีในหลายแง่หลายประเด็น แต่เมื่อพูดไปแล้วอาจจะติดพัน เราไม่อยากให้มีการกระตุ้นให้เกิดความรุนแรง และที่สำคัญคือไปออกในยูทูบ ซึ่งไม่สามารถบล็อกได้ ซึ่งเด็กหรือผู้ใหญ่สามารถเข้าไปดูได้ เมื่อพูดอะไรออกไปก็ทำให้เกิดความเสียหาย แต่เมื่อมีการพูดคุยแล้วก็จบ

เมื่อถามว่า คสช.จะห้ามทุกกลุ่มและกลุ่มการเมืองงดใช้คำพูดรุนแรงด้วยหรือไม่ พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า เราพูดคุยกันดีกว่า เชื่อว่าทุกคนมีจิตสำนึกแล้วว่าจะทำอย่างไรให้ประเทศชาติมีความสงบ การพูดคุยด้วยถ้อยคำที่หยาบคายไม่เกิดประโยชน์ ที่สำคัญจะทำให้เด็กนำไปเป็นตัวอย่างเพราะโซเชียลกระจายไปได้ทุกที่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 09:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์