ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ชี้ รบ.มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ยันไม่ทิ้งใครไว้ด้านหลัง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2560 18:20 น.
SHARE

นายกฯ ปราศรัยเนื่องใน "วันคนพิการสากล" ยัน รบ.มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เข้าถึงสวัสดิการอย่างทั่วถึงและเป็นธรรม สร้างอาชีพ สร้างรายได้ อย่างมีศักดิ์ศรี

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 60 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวปราศรัยเนื่องใน "วันคนพิการสากล" วันที่ 3 ธันวาคม นี้ ว่า ส่วนตัวในนามของรัฐบาล และคณะรัฐมนตรี ขอส่งความระลึกถึง และความปรารถนาดีมายังคนพิการทุกคน โดยรัฐบาลมีนโยบายมุ่งมั่นขับเคลื่อนการพัฒนาสังคม และเศรษฐกิจของประเทศตั้งแต่ระดับฐานราก เพื่อพัฒนาประเทศสู่สังคม "มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน" และยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนไทย โดยเฉพาะการให้ความสำคัญกับการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการในทุกด้าน การจัดสวัสดิการให้ความช่วยเหลือในด้านต่างๆ ที่เหมาะสม และได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐาน เข้าถึงบริการสาธารณะอย่างทั่วถึงโดยไม่เลือกปฏิบัติ รวมทั้งส่งเสริมให้มีการสร้างอาชีพ และสนับสนุนให้คนพิการมีงานทำในสถานประกอบการ เพื่อหารายได้เลี้ยงตนเองและครอบครัว สามารถอยู่ในสังคมอย่างมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี มีความสุข และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ข่าวแนะนำ

โดยในปีนี้รัฐบาลร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน จัดงานมหกรรมอารยสถาปัตย์และนวัตกรรมสุขภาพเพื่อคนทั้งมวล ครั้งที่ 2 ขึ้น เพื่อบูรณาการความร่วมมือของทุกภาคส่วนในรูปแบบประชารัฐ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ลดความเหลื่อมล้ำ เสริมสร้างสังคม การให้เกียรติ โอกาส และกำลังใจ เพื่อให้คนพิการได้รับการพัฒนาศักยภาพการคุ้มครอง การส่งเสริมสิทธิ และการจัดสวัสดิการอย่างเสมอภาคและเท่าเทียม

เนื่องในโอกาส "วันคนพิการสากล" ประจำปี 2560 ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย และอำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากล อีกทั้งเดชะพระบารมีแห่งองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดอภิบาลประทานพรให้คนพิการและครอบครัว ผู้ดูแล เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานสวัสดิการสงเคราะห์และการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ประสบแต่ความสุข ความเจริญ มีกำลังกาย กำลังใจที่เข้มแข็ง เพื่อร่วมกันพัฒนาประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้าสืบไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯวันคนพิการสากลคนพิการคุณภาพชีวิตคนพิการข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 20:23 น.