ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'วัชระ' ไล่ 'โอ๊ค' ไปถามพ่อ! เลิกยุ่งการเมือง กลับมารับโทษตาม ก.ม.

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2560 18:50 น.
  SHARE

  "วัชระ" ถาม "โอ๊ค" อยากได้ครอบครัวอบอุ่นคืน ขอ "ทักษิณ" เลิกยุ่งเกี่ยวการเมืองได้หรือไม่ เชื่อสังคมให้โอกาส ถ้ากลับมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมไทย

  เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.60 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ โพสต์ข้อความว่า ตระกูลชินวัตรอยากเลิกเล่นการเมืองว่า ตนเห็นใจ นายพานทองแท้ เพราะ 10 กว่าปีที่ผ่านมา สังคมไทยไม่เหมือนเดิม เพราะบางคนในตระกูลนี้ใช่หรือไม่ ที่มีโอกาสเป็นนายกรัฐมนตรีถึง 2 คน แต่อยู่ในประเทศไทยไม่ได้ นายพานทองแท้คงรู้ซึ้งถึงรสการเมืองเป็นอย่างดีว่า หอมหวนและขมขื่นปานใด และเมื่อนายพานทองแท้ออกมาอ้อนวอน ขอครอบครัวที่อบอุ่นกลับคืนมา และไม่อยากให้ครอบครัวเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเมืองอีก นายพานทองแท้ต้องกล้าบอกกับนายทักษิณ ให้ยุติเคลื่อนไหวทางการเมืองและเคารพศาลยุติธรรม 

  "นายทักษิณจะยินยอมตามคำร้องขอของนายพานทองแท้หรือไม่ ก็ต้องรอคำตอบ และไม่ใช่รอคำตอบจากนายทักษิณคนเดียว นายพานทองแท้ต้องถาม คุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ ผู้เป็นมารดาด้วยว่า พร้อมจะทำตามคำอ้อนวอนของลูกหรือไม่ หรือเพียงแค่ออกมาขอความเห็นใจในช่วงนี้เท่านั้น และผมคิดว่าสังคมยังมีโอกาสที่จะให้อภัย ถ้านายทักษิณกลับมาอยู่ภายใต้กระบวนการยุติธรรม อย่าใช้อภิสิทธิ์ใดๆ เหมือนเช่นที่ผ่านมา นายพานทองแท้ ก็อาจได้ครอบครัวที่อบอุ่นกลับคืนมาก็เป็นได้" นายวัชระ กล่าว.  

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัชระ เพชรทองประชาธิปัตย์ปชป.พานทองแท้ ชินวัตรโอ๊คข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 02:11 น.