'วัชระ' ไล่ 'โอ๊ค' ไปถามพ่อ! เลิกยุ่งการเมือง กลับมารับโทษตาม ก.ม.

ข่าว

'วัชระ' ไล่ 'โอ๊ค' ไปถามพ่อ! เลิกยุ่งการเมือง กลับมารับโทษตาม ก.ม.

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2560 18:50 น.

บันทึก

"วัชระ" ถาม "โอ๊ค" อยากได้ครอบครัวอบอุ่นคืน ขอ "ทักษิณ" เลิกยุ่งเกี่ยวการเมืองได้หรือไม่ เชื่อสังคมให้โอกาส ถ้ากลับมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมไทย

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.60 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ โพสต์ข้อความว่า ตระกูลชินวัตรอยากเลิกเล่นการเมืองว่า ตนเห็นใจ นายพานทองแท้ เพราะ 10 กว่าปีที่ผ่านมา สังคมไทยไม่เหมือนเดิม เพราะบางคนในตระกูลนี้ใช่หรือไม่ ที่มีโอกาสเป็นนายกรัฐมนตรีถึง 2 คน แต่อยู่ในประเทศไทยไม่ได้ นายพานทองแท้คงรู้ซึ้งถึงรสการเมืองเป็นอย่างดีว่า หอมหวนและขมขื่นปานใด และเมื่อนายพานทองแท้ออกมาอ้อนวอน ขอครอบครัวที่อบอุ่นกลับคืนมา และไม่อยากให้ครอบครัวเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเมืองอีก นายพานทองแท้ต้องกล้าบอกกับนายทักษิณ ให้ยุติเคลื่อนไหวทางการเมืองและเคารพศาลยุติธรรม 

"นายทักษิณจะยินยอมตามคำร้องขอของนายพานทองแท้หรือไม่ ก็ต้องรอคำตอบ และไม่ใช่รอคำตอบจากนายทักษิณคนเดียว นายพานทองแท้ต้องถาม คุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ ผู้เป็นมารดาด้วยว่า พร้อมจะทำตามคำอ้อนวอนของลูกหรือไม่ หรือเพียงแค่ออกมาขอความเห็นใจในช่วงนี้เท่านั้น และผมคิดว่าสังคมยังมีโอกาสที่จะให้อภัย ถ้านายทักษิณกลับมาอยู่ภายใต้กระบวนการยุติธรรม อย่าใช้อภิสิทธิ์ใดๆ เหมือนเช่นที่ผ่านมา นายพานทองแท้ ก็อาจได้ครอบครัวที่อบอุ่นกลับคืนมาก็เป็นได้" นายวัชระ กล่าว.  

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 16:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์