ไลฟ์สไตล์
100 year

ของขึ้น! 'วรชัย' ซัด 'บิ๊กป้อม' อ้างเหตุรุนแรง ไม่ปลดล็อกการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์
2 ธ.ค. 2560 13:04 น.
SHARE

"วรชัย" ซัด "ประวิตร" อ้างเหตุรุนแรงหวั่นลากยาว ไม่ปลดล็อกการเมือง ส่อยื้ออำนาจ ท้าประกาศให้ชัดอยู่ต่อ จวกไร้น้ำยาแก้ ศก.ต้องล้วงทุกกระเป๋า...
เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.60 นายวรชัย เหมะ อดีตส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม ระบุว่าพบความเคลื่อนไหวก่อเหตุรุนแรง อาจต้องเลื่อนเวลาปลดล็อกพรรคการเมืองว่า เมื่อจะมีการลากเวลาออกไปจะมีเหตุผลมารองรับตลอดเวลา อ้างความวุ่นวายคนตีกัน ซึ่งจะมีใครเคลื่อนไหวในเวลานี้ คสช.อำนาจเต็ม มีมาตรา 44 อยู่ในมือ ถ้าปล่อยให้มีการขนอาวุธมากมายอย่างนั้นก็แย่เต็มทีแล้ว ตอนแรกบอกจะปลดล็อก แต่เมื่อมีเหตุแบบนี้ก็ส่อว่าจะยื้ออำนาจต่อ ถ้าคิดว่าทำดีแล้วขอให้ประกาศออกมาเลยว่าจะอยู่ยาว ไม่ต้องมาอ้างสถานการณ์รุนแรง


ข่าวแนะนำ

นายวรชัย กล่าวว่า อย่างไรก็ตามรัฐบาลจะมีความชอบธรรมอยู่ต่อได้อย่างไร เมื่อประชาชนยังแร้นแค้น รัฐบาลต้องหาเงินด้วยการล้วงทุกกระเป๋าในกลไกของรัฐ เช่นเงินของ กสทช.เงินสะสมขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เงินประกันสังคม แถมยังจะยึดเงินฝากของประชาชนในธนาคารที่ไม่เคลื่อนไหวเกิน 10 ปี ล่าสุดยังจะเก็บภาษีจากแม่ค้าตลาดสดที่หาเช้ากินค่ำ แต่รัฐบาลไม่สามารถบริหารให้ประชาชนมีเงินในกระเป๋าได้เลย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วรชัย เหมะปลดล็อกพรรคการเมืองคสช.ม.44ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 18:11 น.