ข่าว
100 year

เอกอัครราชทูตบราซิล เข้าเยี่ยมคำนับ'บิ๊กป้อม'ในโอกาสกำลังจะพ้นหน้าที่

ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2560 01:32 น.
SHARE

เอกอัครราชทูตบราซิล เข้าเยี่ยมคำนับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ในโอกาสจะพ้นจากตำแหน่งหน้าที่ รองนายกฯ ขอบคุณ และยินดีที่ความสัมพันธ์ทั้ง 2 ประเทศ เป็นไปอย่างราบรื่นตลอด 58 ปี

พล.อ.ต.รังสรรค์ เยาวรัตน์ ผช.โฆษกกลาโหม กล่าวว่า เมื่อ 1 ธ.ค.60 เวลา 10.45 น. นาย Gilberto Fonseca Guimaraes de Moura (ฆิลเบร์โต ฟอนเซกา กีมาไรซ์ เด โมว์รา) เอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐบราซิลประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคำนับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ณ ศาลาว่าการกลาโหม ในโอกาสจะพ้นจากตำแหน่งหน้าที่

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้กล่าวต้อนรับ และแสดงความขอบคุณที่นาย Gilberto ได้ปฏิบัติหน้าที่เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างไทยและบราซิล อย่างแข็งขัน และยินดีที่ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยกับบราซิลเป็นไปอย่างราบรื่นตลอด 58 ปี ที่ผ่านมา โดยบราซิลเสนอให้มีการจัดทำบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านทหารและตำรวจกับไทย ซึ่งไทยอยู่ระหว่างการพิจารณาและยินดีร่วมลงนามในบันทึกดังกล่าว อันจะนำไปสู่ความร่วมมือที่ใกล้ชิดแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ทั้งนี้ บราซิล ได้จัดให้มี ผชท.ฝ่ายทหาร สหพันธ์สาธารณรัฐบราซิล/ไทย ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อประสานความร่วมมือด้านการทหารระหว่างทั้งสองประเทศให้ใกล้ชิดยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอกอัครราชทูตบราซิลเยี่ยมคำนับบิ๊กป้อมพ้นหน้าที่ประวิตร วงษ์สุวรรณข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้