'อ๋อย' จวก 'บิ๊กป้อม' เห็นแก่ตัวปลุกปั้นพรรคทหาร ยื้อปลดล็อกการเมือง

ข่าว

'อ๋อย' จวก 'บิ๊กป้อม' เห็นแก่ตัวปลุกปั้นพรรคทหาร ยื้อปลดล็อกการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2560 18:02 น.

บันทึก

"จาตุรนต์" อัด "บิ๊กป้อม" ให้เหตุผลเห็นแก่ตัว ปมไม่ปลดล็อกการเมือง หาข้ออ้างจับแพะชนแกะ เชื่อรอพรรคทหารตั้งไข่

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 60 นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีต รมว.ศึกษาธิการ และแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ระบุยังไม่ปลดล็อกพรรคการเมือง เนื่องจากยังพบความเคลื่อนไหวอยู่ว่า คำถามเรื่องปลดล็อกพรรคการเมืองนั้น ถือเป็นคำถามแห่งปีก็ว่าได้ ถือเป็นคำถามที่ดีที่ควรถาม แต่คำตอบที่ได้รับกลับเป็นคำตอบที่ใช้ไม่ได้

ทั้งนี้ พรรคการเมืองต้องดำเนินกิจกรรมทางการเมืองตามที่กฎหมายกำหนด เพื่อให้การเลือกตั้งมีความหมาย และเพื่อให้ประชาชนมีช่องทางนำเสนอความเห็น เพื่อให้พรรคการเมืองนำไปจัดทำเป็นนโยบายเพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชน หากผู้มีอำนาจปลดล็อกพรรคการเมืองช้าก็จะยิ่งเสียหาย ส่วนข้ออ้างของ พล.อ.ประวิตร นั้น ถือเป็นข้ออ้างแบบจับแพะชนแกะ เป็นการให้เหตุผลที่เห็นแก่ตัว โดยเชื่อว่า พล.อ.ประวิตร ไม่ต้องการให้พรรคการเมืองเข้มแข็ง แต่ให้อ่อนแอมากที่สุด เพราะมีกระแสข่าวเรื่องของการตั้งพรรคทหาร พล.อ.ประวิตร อาจต้องการให้พรรคทหารนั้น สามารถตั้งไข่ และเดินได้คล่องแคล่วใกล้เคียงกับพรรคการเมืองอื่นๆ จึงจะปลดล็อก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สภาล่มตามคาด ปิดม่านสูตรหาร500
04:33

สภาล่มตามคาด ปิดม่านสูตรหาร500

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 06:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์