'วิษณุ' ชิ่งตอบปมปลดล็อกการเมือง โยน คสช. บอกเดาใจไม่ถูก

ข่าว

'วิษณุ' ชิ่งตอบปมปลดล็อกการเมือง โยน คสช. บอกเดาใจไม่ถูก

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2560 17:41 น.

บันทึก

"วิษณุ" ชิ่งหลังถูกถาม คสช.ไม่ปลดล็อกพรรคการเมืองขัดกฎหมายหรือไม่ หลังประกาศ-ระเบียบ กกต.บังคับใช้

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเผยแพร่ประกาศ และระเบียบของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่เกี่ยวกับ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยพรรคการเมือง รวม 8 ฉบับ ว่า เมื่อส่งมาให้ลงประกาศในราชกิจจานุเษกก็ไม่มีอะไร ส่วนการปลดล็อกพรรคการเมืองดำเนินกิจกรรมได้นั้น ขึ้นอยู่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะพิจารณา เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ตนเดาใจ คสช.ไม่ถูก เพราะทุกอย่างถูกล็อกไว้ด้วยประกาศ และคำสั่ง คสช.

เมื่อถามว่า กรณียังพบอาวุธสงครามจำนวนมากขณะนี้ อย่างที่ จ.ฉะเชิงเทรา จะกลายเป็นเงื่อนไขหนึ่งต่อการพิจารณาจะปลดล็อกด้วยหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า "ไม่รู้เกี่ยวกันหรือเปล่า ผมไม่รู้ ตอบไม่ถูก ไม่รู้ข้อมูลว่า คสช.ต้องคิดเรื่องอะไรบ้างในการปลดล็อก"

เมื่อถามว่า การที่ คสช.ยังไม่ปลดล็อกการเมือง ดูจะขัดกับกฎหมายต่างๆ ที่ออกมา นายวิษณุ กล่าวว่า "ไม่รู้ ผมตอบไม่ถูก ไม่รู้จะตอบยังไง จะนิ่งก็ไม่ดี จะพยักหน้าก็ไม่ดี สั่นหัวก็ไม่ได้ ไปดีกว่า"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

090865 ข่าวเช้า 025-143-00
02:06

090865 ข่าวเช้า 025-143-00

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 16:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์