'วิษณุ' ถกจัดระเบียบ สำนักงานน้ำ เป็นหน่วยเคลื่อนที่เร็ว ยามวิกฤติ

ข่าว

'วิษณุ' ถกจัดระเบียบ สำนักงานน้ำ เป็นหน่วยเคลื่อนที่เร็ว ยามวิกฤติ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2560 18:36 น.

บันทึก

"วิษณุ" ถกเกลี่ยคน-งบฯ สำนักงานบริหารจัดการน้ำ ย้ำหน้าที่หลักเป็นหน่วยเคลื่อนที่เร็ว แก้ปัญหาเมื่อถึงเวลาวิกฤติ

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 60 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมการจัดซื้อจัดจ้าง และการบริหารจัดการน้ำว่า หลังจากรัฐบาลได้ตั้งสำนักงานบริหารจัดการน้ำแห่งชาติ โดยให้ขึ้นตรงต่อสำนักนายกรัฐมนตรี และมีความจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงโครงสร้างบางอย่าง เช่น การโอนย้ายบุคลากรจากกรมชลประทาน กระทรวงเกษตรฯ กรมทรัพยากรน้ำ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และหน่วยงานอื่นเข้ามาอยู่ในสำนักงานบริหารจัดการน้ำ จึงได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาร่วมประชุม พร้อมทั้งได้หารือถึงสถานที่ตั้งสำนักงาน ซึ่งตกลงจะใช้สถานที่ตรงข้ามทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นที่ทำการสำนักงานข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) เดิม มาใช้เป็นที่ตั้งสำนักงานบริหารจัดการน้ำชั่วคราวไปก่อน โดยมี นายสมเกียรติ ประจำวงษ์ เป็นผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการน้ำ (ระดับ 11 เทียบเท่าปลัดกระทรวง) และยังได้หารือถึงเรื่องงบประมาณด้วย

"วันนี้ได้คุยกัน เมื่อมีหัวแล้วก็ต้องมีทีมงาน คิดไว้ว่าจะต้องดึงจากกรมต่างๆ กี่อัตรา ซึ่งสำนักงานบริหารจัดการน้ำนี้จะเป็นหน่วยงานกำกับดูแลในภาพรวม ไม่ใช่ดูแลในภาคปฏิบัติ เพราะการปฏิบัติการยังมีกรมชลประทาน และกรมทรัพยากรน้ำทำหน้าที่อยู่ แต่สำนักงานใหม่นี้จะกำกับดูแลขึ้นตรงต่อนายกรัฐมนตรี เพื่อจะบริหารจัดการเมื่อเกิดปัญหา เช่น น้ำท่วม น้ำแล้ง ได้อย่างรวดเร็ว ถือเป็นหน่วยเคลื่อนที่เร็วเมื่อถึงเวลาวิกฤติ โดยสามารถทำหน้าที่ได้แทนกระทรวงน้ำได้" นายวิษณุ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์