ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ดอน' ร่วมอาลัย 'สุรินทร์' ยกเป็นการสูญเสียทรัพยากรบุคคลสำคัญของไทย

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2560 14:29 น.
  SHARE

  รมว.กต.ร่วมแสดงความอาลัย ต่อการจากไปของ "ดร.สุรินทร์" ชี้เป็นการสูญเสียทรัพยากรบุคคลสำคัญของไทย 

  เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.60 นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ กล่าวถึงการถึงแก่อนิจกรรมของ นายสุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีต รมว.ต่างประเทศ และอดีตเลขาธิการอาเซียน ว่า ตนเดินทางไปร่วมพิธีศพของนายสุรินทร์เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (1 ธ.ค.) ทั้งนี้กรณีการเสียชีวิตของนายสุรินทร์ถือเป็นการสูญเสียทรัพยากรบุคคลสำคัญของไทย และเป็นการจากไปอย่างกะทันหัน ทำให้คนจำนวนมากรู้สึกตกใจ และเศร้าโศกเสียใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศ

  โดยนายสุรินทร์เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง จากงานด้านการต่างประเทศ และการทำหน้าที่ในบทบาทต่างๆ อาทิ การเป็นรัฐมนตรี การเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปดำรงตำแหน่งในประชาคมอาเซียน และในฐานะอดีต รมว.ต่างประเทศ ซึ่งสร้างคุณูปการให้กับประเทศของเราอย่างมากมาย

  อย่างไรก็ตามตนได้รับทราบสาเหตุการเสียชีวิตของนายสุรินทร์ มาจากการทุ่มเททำงานจนขาดการพักผ่อนอย่างเพียงพอ ดังนั้นแม้เหตุการณ์นี้นำมาซึ่งความเศร้าโศกเสียใจ แต่ขณะเดียวกันถือเป็นบทเรียนให้ทุกคนทุกวัยว่า แม้เราเป็นคนเก่ง มีความรู้ความสามารถ หรือเป็นคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ แต่ไม่ควรขาดการพักผ่อนอย่างเพียงพอ มิฉะนั้นจะส่งผลเสียต่อชีวิตและสุขภาพของตัวเอง ทุกคนจึงควรเอาใจใส่สุขภาพและการทำงานอย่างสมดุล

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุรินทร์ พิศสุวรรณดร.สุรินทร์สุรินทร์ เสียชีวิตสุรินทร์ หัวใจวายเลขาธิการอาเซียนข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 18:58 น.