'ดอน' ร่วมอาลัย 'สุรินทร์' ยกเป็นการสูญเสียทรัพยากรบุคคลสำคัญของไทย

ข่าว

'ดอน' ร่วมอาลัย 'สุรินทร์' ยกเป็นการสูญเสียทรัพยากรบุคคลสำคัญของไทย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2560 14:29 น.

บันทึก

รมว.กต.ร่วมแสดงความอาลัย ต่อการจากไปของ "ดร.สุรินทร์" ชี้เป็นการสูญเสียทรัพยากรบุคคลสำคัญของไทย 

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.60 นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ กล่าวถึงการถึงแก่อนิจกรรมของ นายสุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีต รมว.ต่างประเทศ และอดีตเลขาธิการอาเซียน ว่า ตนเดินทางไปร่วมพิธีศพของนายสุรินทร์เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (1 ธ.ค.) ทั้งนี้กรณีการเสียชีวิตของนายสุรินทร์ถือเป็นการสูญเสียทรัพยากรบุคคลสำคัญของไทย และเป็นการจากไปอย่างกะทันหัน ทำให้คนจำนวนมากรู้สึกตกใจ และเศร้าโศกเสียใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศ

โดยนายสุรินทร์เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง จากงานด้านการต่างประเทศ และการทำหน้าที่ในบทบาทต่างๆ อาทิ การเป็นรัฐมนตรี การเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปดำรงตำแหน่งในประชาคมอาเซียน และในฐานะอดีต รมว.ต่างประเทศ ซึ่งสร้างคุณูปการให้กับประเทศของเราอย่างมากมาย

อย่างไรก็ตามตนได้รับทราบสาเหตุการเสียชีวิตของนายสุรินทร์ มาจากการทุ่มเททำงานจนขาดการพักผ่อนอย่างเพียงพอ ดังนั้นแม้เหตุการณ์นี้นำมาซึ่งความเศร้าโศกเสียใจ แต่ขณะเดียวกันถือเป็นบทเรียนให้ทุกคนทุกวัยว่า แม้เราเป็นคนเก่ง มีความรู้ความสามารถ หรือเป็นคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ แต่ไม่ควรขาดการพักผ่อนอย่างเพียงพอ มิฉะนั้นจะส่งผลเสียต่อชีวิตและสุขภาพของตัวเอง ทุกคนจึงควรเอาใจใส่สุขภาพและการทำงานอย่างสมดุล

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาทีนักเรียนหญิง ม.6 ตกตึกดับปริศนา
09:44

วินาทีนักเรียนหญิง ม.6 ตกตึกดับปริศนา

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 19:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์