เพื่อไทย-ชาติพัฒนา เสียใจ ยก 'สุรินทร์' บุคคลทรงคุณค่าคนสำคัญของประเทศ

ข่าว

เพื่อไทย-ชาติพัฒนา เสียใจ ยก 'สุรินทร์' บุคคลทรงคุณค่าคนสำคัญของประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2560 14:11 น.

บันทึก

"หญิงหน่อย" เสียใจการจากไปของ "สุรินทร์" ชี้ถือเป็นการสูญเสียบุคลากรคนสำคัญของประเทศ ด้าน "วรรณรัตน์" ยกเป็นบุคลากรทางการเมืองที่ทรงคุณค่า

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 60 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาฯ อาเซียน ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักยิ่ง ส่วนตัวเคยทำงานร่วมกับ ดร.สุรินทร์ ในสภาผู้แทนราษฎร ได้เห็นการปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็งของ ดร.สุรินทร์ การจากไปครั้งนี้ถือเป็นความสูญเสียบุคลากรคนสำคัญของประเทศไทยไปอย่างน่าเสียดาย เพราะท่านยังสามารถทำประโยชน์ให้ประเทศชาติได้อีกมากมาย

ขณะที่ น.พ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) กล่าวแสดงความเสียใจต่อการถึงแก่อนิจกรรมของ ดร.สุรินทร์ ว่า นับเป็นการสูญเสียบุคลากรทางการเมืองของประเทศที่ทรงคุณค่า และยังเป็นที่รู้จักของนานาประเทศ เมื่อครั้งยังดำรงตำแหน่ง รมว.ต่างประเทศ ได้ดำเนินแนวนโยบายหลายประการที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ ในด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศและด้านเศรษฐกิจ อีกทั้ง ยังมีส่วนสำคัญในการสร้างภาพลักษณ์ของนักการเมืองไทยให้ได้รับการยอมรับในวงการการเมืองระหว่างประเทศ พรรคชาติพัฒนาขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว และพรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้สูญเสียอย่างไม่คาดฝันด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดรายชื่อ เหยื่อเพลิงไหม้ "เมาท์เทน บี"เสียชีวิต 14 ศพ
08:10

เปิดรายชื่อ เหยื่อเพลิงไหม้ "เมาท์เทน บี"เสียชีวิต 14 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 19:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์