ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เพื่อไทย-ชาติพัฒนา เสียใจ ยก 'สุรินทร์' บุคคลทรงคุณค่าคนสำคัญของประเทศ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2560 14:11 น.
  SHARE

  "หญิงหน่อย" เสียใจการจากไปของ "สุรินทร์" ชี้ถือเป็นการสูญเสียบุคลากรคนสำคัญของประเทศ ด้าน "วรรณรัตน์" ยกเป็นบุคลากรทางการเมืองที่ทรงคุณค่า

  เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 60 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาฯ อาเซียน ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักยิ่ง ส่วนตัวเคยทำงานร่วมกับ ดร.สุรินทร์ ในสภาผู้แทนราษฎร ได้เห็นการปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็งของ ดร.สุรินทร์ การจากไปครั้งนี้ถือเป็นความสูญเสียบุคลากรคนสำคัญของประเทศไทยไปอย่างน่าเสียดาย เพราะท่านยังสามารถทำประโยชน์ให้ประเทศชาติได้อีกมากมาย

  ขณะที่ น.พ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) กล่าวแสดงความเสียใจต่อการถึงแก่อนิจกรรมของ ดร.สุรินทร์ ว่า นับเป็นการสูญเสียบุคลากรทางการเมืองของประเทศที่ทรงคุณค่า และยังเป็นที่รู้จักของนานาประเทศ เมื่อครั้งยังดำรงตำแหน่ง รมว.ต่างประเทศ ได้ดำเนินแนวนโยบายหลายประการที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ ในด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศและด้านเศรษฐกิจ อีกทั้ง ยังมีส่วนสำคัญในการสร้างภาพลักษณ์ของนักการเมืองไทยให้ได้รับการยอมรับในวงการการเมืองระหว่างประเทศ พรรคชาติพัฒนาขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว และพรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้สูญเสียอย่างไม่คาดฝันด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุรินทร์ พิศสุวรรณดร.สุรินทร์สุรินทร์ เสียชีวิตอดีเลขาฯอาเซียนปชป.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 05:47 น.