ไลฟ์สไตล์
100 year

เพื่อไทย-ชาติพัฒนา เสียใจ ยก 'สุรินทร์' บุคคลทรงคุณค่าคนสำคัญของประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2560 14:11 น.
SHARE

"หญิงหน่อย" เสียใจการจากไปของ "สุรินทร์" ชี้ถือเป็นการสูญเสียบุคลากรคนสำคัญของประเทศ ด้าน "วรรณรัตน์" ยกเป็นบุคลากรทางการเมืองที่ทรงคุณค่า

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 60 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาฯ อาเซียน ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักยิ่ง ส่วนตัวเคยทำงานร่วมกับ ดร.สุรินทร์ ในสภาผู้แทนราษฎร ได้เห็นการปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็งของ ดร.สุรินทร์ การจากไปครั้งนี้ถือเป็นความสูญเสียบุคลากรคนสำคัญของประเทศไทยไปอย่างน่าเสียดาย เพราะท่านยังสามารถทำประโยชน์ให้ประเทศชาติได้อีกมากมาย

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ น.พ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) กล่าวแสดงความเสียใจต่อการถึงแก่อนิจกรรมของ ดร.สุรินทร์ ว่า นับเป็นการสูญเสียบุคลากรทางการเมืองของประเทศที่ทรงคุณค่า และยังเป็นที่รู้จักของนานาประเทศ เมื่อครั้งยังดำรงตำแหน่ง รมว.ต่างประเทศ ได้ดำเนินแนวนโยบายหลายประการที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ ในด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศและด้านเศรษฐกิจ อีกทั้ง ยังมีส่วนสำคัญในการสร้างภาพลักษณ์ของนักการเมืองไทยให้ได้รับการยอมรับในวงการการเมืองระหว่างประเทศ พรรคชาติพัฒนาขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว และพรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้สูญเสียอย่างไม่คาดฝันด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุรินทร์ พิศสุวรรณดร.สุรินทร์สุรินทร์ เสียชีวิตอดีเลขาฯอาเซียนปชป.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 09:47 น.