บิ๊กป้อม ปูดมีกลุ่มเคลื่อนไหว คาดปลดล็อกการเมือง ใกล้เลือกตั้ง

ข่าว

  บิ๊กป้อม ปูดมีกลุ่มเคลื่อนไหว คาดปลดล็อกการเมือง ใกล้เลือกตั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2560 13:33 น.

  "บิ๊กป้อม" เผยพบกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมือง ชี้ถ้าแบบนี้ปลดล็อกการเมืองยาก หวั่น จนท.งานหนัก ปัด รบ.ขาลง ยัน ไม่สนิท "พระครูกิตติพัชรคุณ" หลังถูกแอบอ้าง

  เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.60 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่มีการพบเครื่องกระสุนปืนและวัตถุระเบิดจำนวนหลายรายการ จ.ฉะเชิงเทรา เชื่อมโยงกับ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ แกนนำคนเสื้อแดงนั้น ว่า จากการตรวจสอบพบว่าเป็นลอตเดียวกับของนายโกตี๋ ส่วนอาวุธที่พบมีแผนใช้ก่อเหตุก่อนหน้านี้หรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าเพิ่งนำมาทิ้งมาใหม่ๆ เพราะอาวุธทุกอย่างยังสามารถใช้การได้ หากทิ้งนานแล้วจะใช้งานลำบาก อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลการสืบสวนจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยขณะนี้มีงานด้านการข่าวแจ้งว่ามีกลุ่มคนเริ่มเคลื่อนไหว และถ้าเหตุการณ์ยังเป็นแบบนี้อยู่ก็คงปลดล็อกการเมืองยาก แต่ถ้าไม่ปลดล็อกการเมืองก็ไม่ได้ ต่อจากนี้หน่วยงานความมั่นคงก็ต้องทำงานหนักขึ้น ซึ่งอาจจะต้องปลดล็อกการเมืองในช่วงที่ใกล้เลือกตั้ง

  เมื่อถามว่า เป็นการสร้างข่าวกลบกระแสรัฐบาลขาลงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า ใครขาลง ส่วนที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่ารัฐบาลชุดนี้เจอเรื่องราวต่างๆ มามากมายในช่วง 3 ปีและบุคคลสำคัญ เช่น นายกรัฐมนตรี รวมถึง รมว.กลาโหม ถูกโจมตีในหลายเรื่องนั้น ก็วิจารณ์กันไปเอง ซึ่งเราก็ทำงานได้ดีขึ้น ไม่มีอะไร ทั้งนี้อยู่ที่สื่อว่าอยากให้รัฐบาลขาลงหรือเปล่า

  เมื่อถามว่า พอใจหรือไม่ต่อกรณีที่ประชาชนมาตอบ 4 คำถามของนายกฯ และอยากให้รัฐบาลชุดนี้อยู่บริหารประเทศต่อไป พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนถามว่าแบบนี้คือขาลงของรัฐบาลหรืออย่างไร เพราะความต้องการของประชาชนมันสวนทางกับที่สื่อถาม อย่างไรก็ตาม จากคำตอบของประชาชนเชื่อว่าประชาชนดูจากผลงานของรัฐบาล

  นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพถ่ายระหว่าง นายสมเกียรติ ขันทอง หรือพระครูกิตติพัชรคุณ เจ้าอาวาสวัดลาดแค และเจ้าคณะอำเภอชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ จ.2596/2560 ลงวันที่ 27 พ.ย.2560 ในข้อหา "กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี" เข้าอวยพร พล.อ.ประวิตร ที่บ้านพักเนื่องในวันคล้ายวันเกิดของ พล.อ.ประวิตร โดยแสดงถึงความสนิทสนมว่า ตนไม่ได้สนิทสนมกับพระครูคนดังกล่าว เพียงแต่ว่าที่ผ่านมาตนเคยเดินทางไปทำบุญตามปกติ เรื่องนี้ใครผิดก็ต้องว่าไปตามผิดที่ต้องดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนที่มีการแอบอ้างว่าเคยฝากหญิงสาวคนสนิท เข้ารับราชการทหารด้วยนั้น ตนยืนยันว่าไม่มี 

  "เราก็รู้จักพระแบบทั่วไป แต่ยอมรับว่าที่ผ่านมาเคยไปสร้างอาคารให้พระในวัด สำหรับใช้สวดมนต์และสวดอภิธรรม ซึ่งก็ผ่านมานาน 10 กว่าปีแล้ว เราก็ไปสร้างให้ปกติ ไม่มีอะไร" พล.อ.ประวิตร กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประวิตร วงษ์สุวรรณอาวุธสงครามโกตี๋เสื้อแดงปลดล็อกการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 12:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์