สิ่งสุดท้ายที่อยากทำของสุรินทร์ พิศสุวรรณ สร้าง กทม.เป็นมหานครของโลก

ข่าว

สิ่งสุดท้ายที่อยากทำของสุรินทร์ พิศสุวรรณ สร้าง กทม.เป็นมหานครของโลก

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2560 13:18 น.

บันทึก

อดีตเลขาฯผู้ว่า กทม. เทียบ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ คือ ครูผู้ยิ่งใหญ่ของชาติ เผยวาดแผนยุทธศาสตร์​จ่อลงสมัครเลือกตั้งเป็นผู้ว่าฯ กทม. สานฝันดันกรุงเทพฯ เป็นมหานครโลก
...เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.2560 น.ส.อนุสรี ทับสุวรรณ เลขานุการ รมว.แรงงาน (ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี) และอดีตเลขานุการ ผู้ว่าฯ กทม. (ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ุ บริพัตร) กล่าวถึงกรณี นายสุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาฯ อาเซียนและอดีต รมว.ต่างประเทศถึงแก่อนิจกรรมว่า ยังไม่อยากเชื่อว่า ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ ที่ตนเคารพรักเหมือนพ่อคนที่สอง จะจากไปเร็วเช่นนี้ ท่านเมตตาสั่งสอนเหมือนครู มีคุณธรรม รับฟังความเห็นผู้น้อย เคารพผู้ใหญ่ ให้เกียรติทุกคน ท่านบอกว่าท่านได้ดีทุกวันนี้เพราะการศึกษา อยากให้เด็กไทยพัฒนาด้านการศึกษา จากเด็กลูกชาวบ้านจากนครศรีธรรมราชเข้ามาเรียนธรรมศาสตร์ ได้ทุนเรียนฮาร์วาร์ด เป็น รมว.กระทรวงการต่างประเทศ เป็นเลขาธิการอาเซียน ท่านไม่เคยปฏิเสธการเป็นวิทยากรให้ความรู้ เวทีเล็ก หรือใหญ่ท่านไปทุกที่ ถ้าถามว่า ดร.สุรินทร์ คือใคร สำหรับตนท่านไม่ใช่ รมต.ต่างประเทศ ไม่ใช่นักการเมือง แต่ท่านคือครูที่ยิ่งใหญ่ของเยาวชนของประเทศและของโลก 


"สิ่งที่ ดร.สุรินทร์ อยากทำเป็นสิ่งสุดท้ายก่อนวางมือทางการเมือง ไม่ใช่การเป็นหัวหน้าพรรคการเมือง ไม่ใช่การเป็นนายกรัฐมนตรี แต่คือ การทำกรุงเทพฯ ให้เป็นมหานครของโลก ดิฉันรับฟังความคิดเห็นท่านช่วยกันวางยุทธศาสตร์ หลายเรื่องคือความฝันของ ดร.สุรินทร์ ที่ไม่ไกลความจริง แต่พระเจ้าคงไม่อยากให้ท่านเหนื่อย เลยยื่นมือมารับให้ท่านพักผ่อน ดิฉันจะหาทางสานฝันของท่านให้ได้ และสัญญาจะขอสู้เพื่อทำ กทม.ในฝันของท่านค่ะ หลับให้สบายนะคะท่านสุรินทร์ พ่อคนที่สอง เจ้านาย ครู และผู้ว่าราชการ กทม.ในฝันของดิฉัน" น.ส.อนุสรี กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.เร่งหาสาเหตุ หญิงวัย 65 ปี ตกจยย.รับจ้าง เสียชีวิต
02:01

ตร.เร่งหาสาเหตุ หญิงวัย 65 ปี ตกจยย.รับจ้าง เสียชีวิต

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 07:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์