ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'บิ๊กโย่ง' เข้า พม.วันแรก ถือฤกษ์สะดวกนั่งโต๊ะห้องทำงาน

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2560 10:59 น.
  SHARE

  "บิ๊กโย่ง" เข้า พม.เริ่มงานวันแรก ถือฤกษ์ 08.39 น.นั่งโต๊ะทำงานเซ็นเอกสาร ก่อนประชุมร่วมผู้บริหาร พม.ย้ำสานต่องาน "บิ๊กอู๋" เปรยเป็นบุญได้มาอยู่กระทรวงตอบแทนสังคม

  เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.60 ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.พม. ได้เดินทางเข้าปฏิบัติงานที่ พม.เป็นวันแรก โดยมี นายพุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์ ปลัด พม. คณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ พม.ให้การต้อนรับ โดยสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวง ประกอบด้วย พระภูมิเจ้าที่ ศาลพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอพระองค์เจ้าวุฒิไชยเฉลิมลาภ กรมหลวงสิงหวิกรมเกรียงไกร และองค์พระประชาบดี จากนั้นได้ทักทายข้าราชการที่มาต้อนรับ ก่อนเดินขึ้นห้องทำงานชั้น 9 โดยได้อัญเชิญพระพุทธชินราชและพระไพรีพินาศ ซึ่งคณะทำงานส่วนตัวได้นำมาขึ้นประดิษฐานที่โต๊ะหมู่บูชาในห้องทำงาน

  จากนั้นเวลา 08.39 น.ได้นั่งโต๊ะทำงานพร้อมเซ็นเอกสารฉบับแรก ต่อจากนั้น พล.อ.อนันตพร ได้เดินชมห้องทำงานและห้องต่างๆ โดยรอบอย่างสนใจ ก่อนเข้าร่วมประชุมกับผู้บริหาร พม. ที่ห้องประชุมชั้น 8 ในเวลา 09.30 น.

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้คณะทำงานได้แจ้งว่า พล.อ.อนันตพร จะเดินทางเข้า พม.ในเวลา 8 นาฬิกาเศษ และถือฤกษ์เข้าห้องทำงานเวลา 09.09 น. แต่เมื่อ พล.อ.อนันตพร เดินทางมาถึง พม.ได้มีการเปลี่ยนแปลงโดยได้กล่าวกับผู้บริหาร พม.ว่าให้ถือฤกษ์ตามสะดวก

  นอกจากนี้ พล.อ.อนันตพร ยังกล่าวภายหลังร่วมประชุมกับผู้บริหาร พม.ว่า ได้รับทราบภารกิจและงานเร่งด่วนจากผู้บริหาร พม.ซึ่งได้มอบนโยบายเบื้องต้นให้ยึดยุทธศาสตร์กระทรวงเป็นหลัก พร้อมเชื่อมโยงยุทธศาสตร์ของรัฐบาล และจะขอหารือรายละเอียดอีกครั้งเพื่อพิจารณาว่าจะดำเนินภารกิจใดเป็นเรื่องเร่งด่วน ทั้งนี้ได้เน้นย้ำให้ดำเนินงานต่อเนื่องกับนโยบายของ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว เนื่องจากสังคมและประชาชนรอความหวังอยู่ ขอให้ทุกคนทำงานด้วยความสบายใจ ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน สิ่งใดที่อยากให้ตนผลักดันใน ครม.ก็ยินดี

  "การมารับตำแหน่งครั้งนี้ไม่หนักใจเนื่องจากได้ศึกษาข้อมูลจาก พล.ต.อ.อดุลย์ ตั้งแต่วันแรกหลังจากโปรดเกล้าฯ คิดว่านโยบายต่างๆมาถูกทางแล้ว หากจะเปลี่ยนแปลงก็จะเป็นไปในทางที่ดีขึ้น ซึ่งนายกฯได้เน้นย้ำอยากให้จัดลำดับการทำงานโดยยึดเป้าหมายของประชาชนเป็นหลัก และในโอกาสวันที่ 1 ธ.ค. ซึ่งเป็นวันแรกที่มีการรณรงค์ให้ผู้สูงอายุ ที่มีฐานะได้บริจาคเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ เพื่อสมทบช่วยเหลือผู้สูงอายุที่มีรายได้น้อย จึงอยากเชิญชวนให้ร่วม หากพร้อมเมื่อไหร่ก็บริจาคได้" พล.อ.อนันตพร กล่าว

  เมื่อถามถึงความรู้สึกที่หลายคนมองว่า ถูกลดระดับความสำคัญจากกระทรวงพลังงานมาอยู่ พม.นั้น พล.อ.อนันตพร กล่าวว่า ไม่มีความคิดเช่นนั้น ในคณะรัฐมนตรีชุดนี้ไม่มีการแบ่งเกรดกระทรวง ทุกคนเท่ากันหมด ยึดหลักการทำงานด้วยความโปร่งใส ซึ่ง พม.เป็นกระทรวงที่ได้ทำงานเพื่อสังคม ทุกคนยังอิจฉาที่ตนได้มาอยู่กระทรวงนี้ อาจเป็นเพราะตนทำบุญมาจึงได้มาอยู่กระทรวงนี้เพื่อตอบแทนสังคม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อนันตพร กาญจนรัตน์บิ๊กโย่งรมว.พม.พม.ครม.ประยุทธ์ 5ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 11:23 น.