'บิ๊กฉัตร' เข้าทำเนียบฯไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ลั่นพร้อมลุยทุกหน้าที่

ข่าว

'บิ๊กฉัตร' เข้าทำเนียบฯไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ลั่นพร้อมลุยทุกหน้าที่

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2560 10:55 น.

บันทึก

"บิ๊กฉัตร" เข้าทำเนียบฯ ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เริ่มหน้าที่รองนายกฯ ส่วนแบ่งงานบอกต้องรอนายกฯแบ่งก่อน ฟิตลั่นพร้อมลุยทุกหน้าที่ 

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าทำงานที่ทำเนียบรัฐบาลอย่างเป็นทางการ โดยเมื่อมาถึงได้ขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อสักการะศาลท้าวมหาพรหม ก่อนลงมาสักการะศาลพระภูมิเจ้าที่และศาลตายาย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล โดยได้ถวายเครื่องเซ่นไหว้ ประกอบด้วย ตุ๊กตานางละคร นางรำ ช้าง ม้า ผลไม้ 9 ชนิด ก่อนขึ้นห้องทำงานที่ชั้น 4 ตึกบัญชาการ เพื่อเริ่มปฏิบัติหน้าที่ใหม่ในฐานะรองนายกฯ หลังจากที่เข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณตน เมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา

พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า การเดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาลและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบในวันนี้ ตนไม่ได้ถือฤกษ์เวลาแต่อย่างใด เพราะปกติเป็นคนที่มาทำงานเช้าอยู่แล้ว เพียงแต่วันนี้เป็นการมาทำงานที่ใหม่ในวันแรก ก็ต้องปฏิบัติตามประเพณีไทย

พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวต่อว่า ในส่วนของการทำงานนั้นยังไม่ได้พบกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เลย นับจากการประชุม ครม.สัญจรที่ จ.สงขลา ส่วนการมอบหมายงานนายกฯจะเป็นผู้พิจารณา โดยมองภาพรวมทั้งหมด เมื่อนายกฯมอบหมายงานใดให้ทำก็พร้อมที่จะทำงานเต็มที่ อย่างไรก็ตามการเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณนั้น สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมีพระราชกระแสรับสั่งที่เป็นมงคลแก่ ครม.ทุกคน ทรงรับสั่งให้ทำงานด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต และดูแลประชาชนให้ดีที่สุด ขณะที่ประชาชนต่างคาดหวังในการทำงานย่อมมีปัญหาเป็นปกติ โดยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขอให้ทุกคนใช้ความรู้ความสามารถ และความอดทน ตั้งใจทำงานอย่างมุ่งมั่นเพื่อให้งานสำเร็จ โดย ครม.ทุกคนได้รับใส่เกล้าใส่กระหม่อม

เมื่อถามว่า ได้ฝากงานให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯคนใหม่อย่างไร พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า เมื่อเราได้พ้นหน้าที่จากกระทรวงเกษตรฯ แล้วก็เป็นหน้าที่ของรัฐมนตรีคนใหม่ โดยเชื่อว่ามีแนวทางการทำงานอยู่แล้ว ในกระทรวงเกษตรฯนั้นเริ่มแรกตนเป็นรัฐมนตรีเพียงคนเดียว จนต่อมาได้มีรัฐมนตรีช่วยเข้ามาช่วยทำงานหนึ่งคน แต่เมื่อปรับครม.ครั้งนี้มีรัฐมนตรีช่วยเพิ่มขึ้นมาอีก รวมเป็น 3 คน เชื่อว่างานจะไปได้ดี

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บีจี" สถิติข่ม "บุรีรัมย์"  5 นัดหลังสุด
02:13

"บีจี" สถิติข่ม "บุรีรัมย์" 5 นัดหลังสุด

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 17:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์