ป.ป.ช.รวบรวมหลักฐานชี้มูล 'ชายหมู' ไม่ยับยั้งไฟหรู กทม. 39 ล้านบาท

ข่าว

  ป.ป.ช.รวบรวมหลักฐานชี้มูล 'ชายหมู' ไม่ยับยั้งไฟหรู กทม. 39 ล้านบาท

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 พ.ย. 2560 13:12 น.

  ป.ป.ช.แจงปม "สุขุมพันธ์ุ" ไม่ยับยั้งไฟหรู กทม.39 ล้าน เป็นการขยายผล อยู่ในขั้นแสวงหาข้อเท็จจริง เผยยังไม่เชิญ "ชายหมู" ชี้แจง

  เมื่อวันที่ 16 พ.ย.60 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) พล.ต.อ.วัชรพล ประสานราชกิจ ประธาน ป.ป.ช.กล่าวถึงกรณี ป.ป.ช.มีคำสั่งให้แสวงหาข้อเท็จจริง และรวบรวมพยานหลักฐานกรณีกล่าวหา ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร อดีตผู้ว่าฯกทม. ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ โดยไม่ระงับยับยั้งหรือตรวจสอบการทุจริต ในโครงการประดับตกแต่งไฟฟ้าเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว บริเวณลานคนเมือง กทม.วงเงิน 39,500,000 บาทนั้น ว่า เป็นการขยายผลจากเรื่องเดิม ซึ่งแสวงหาข้อเท็จจริงและรวบรวมพยานหลักฐานว่า เป็นไปตามที่ถูกกล่าวหาหรือไม่ หากพบว่ามีมูลตามข้อกล่าวหา ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ก็จะต้องชี้แจงว่าได้ดำเนินการอย่างไรไปบ้าง แต่ในชั้นนี้ยังไม่มีการเชิญ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ มาชี้แจงแต่อย่างใด โดยในการดำเนินการเพิ่มเติมนี้ ผู้รับผิดชอบยังเป็นคณะอนุกรรมการไต่สวนชุดเดิม ที่มี นางสุวณา สุวรรณจูฑะ กรรมการ ป.ป.ช.เป็นประธาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัชรพล ประสานราชกิจป.ป.ช.ไฟหรู กทม.ไฟหรู กทม.39 ล้านสุขุมพันธุ์ บริพัตรข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 20:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์