ข่าว
100 year

'นิพิฏฐ์' โพสต์หยัน ! ตกเกณฑ์ค่าเฉลี่ย ครม.คนรุ่นใหม่ 'บิ๊กตู่'

ไทยรัฐออนไลน์10 พ.ย. 2560 18:06 น.
SHARE

"นิพิฏฐ์" โพสต์เหน็บ "บิ๊กตู่" เรียกร้องเลือกคนรุ่นใหม่-พรรคการเมืองใหม่ มาทำงานให้บ้านเมือง ถามใช้อะไรแยกระหว่างเก่า-ใหม่ บอกเด็กรุ่นใหม่เมินหน้าหนีการเมืองกันทุกคน หยันตกเกณฑ์ค่าเฉลี่ยอายุ ครม.

เมื่อวันที่ 10 พ.ย.60 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กแสดงความเห็นทางการเมือง ประเด็นคนรุ่นใหม่กับคนรุ่นเก่า โดยเฉพาะจากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.พยายามเรียกร้องให้เลือกคนรุ่นใหม่ พรรคการเมืองใหม่ ว่า "ได้ยินเสียงเรียกร้องว่าเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่และพรรคการเมืองใหม่บ้างเถอะ อย่าเลือกแต่พรรคเดิมๆหรือคนเดิมๆ ผมก็พยายามสงบเสงี่ยมเจียมตัว เพราะผมน่าจะถูกจัดเกรดอยู่ในคนรุ่นเก่า แต่ผมก็งงเหมือนกันว่า เขาแยกคนรุ่นใหม่กับคนรุ่นเก่าด้วยอะไร หากแยกด้วยอายุอย่างเดียว ก็คงต้องยอมรับละครับว่าผมอาจเป็นคนรุ่นเก่า แต่หากแยกกันด้วยความรู้และประสบการณ์ ผมก็ไม่ยอมคนรุ่นใหม่เหมือนกันนะ เพราะผมก็เป็นมนุษย์ที่ศึกษา และอ่านมากไม่แพ้ใครเหมือนกัน ในปถพีนี้ 3-4 ปีมานี้ ผมก็พยายามหาคนอายุน้อยๆ ที่เรียกตัวเองว่าเป็นคนรุ่นใหม่ให้เข้ามาแบกภาระของบ้านเมือง แต่เห็นคนรุ่นใหม่ที่อายุน้อยเหล่านี้ เมินหน้าหนีการเมืองทุกคน ไม่เห็นใครสนใจปัญหาของบ้านเมือง" 

นายนิพิฏฐ์ ระบุต่อว่า "วันนี้เห็นมีพรรคการเมืองใหม่ๆ ออกหาเสียงกันบ้างแล้ว ผมก็พยายามสอดส่ายสายตาดูว่าใครบ้างที่จะลงสมัคร ก็เห็นคนที่อ้างว่าเป็นคนรุ่นใหม่ของพรรคการเมืองใหม่บางพรรค ก็เป็นคนที่เพิ่งเกษียณอายุเลย 60 กันแล้วทั้งนั้น ผมว่าคนที่เรียกตัวเองว่าเป็นคนรุ่นใหม่เหล่านี้แก่กว่าผมทั้งนั้นแหละ แม้กระทั่ง พล.อ.ประยุทธ์ ที่พยายามเรียกร้องให้เลือกคนรุ่นใหม่ก็ "แก่" กว่าผมตั้งหลายปีนะ"

ต่อเวลา 15.00 น.นายนิพิฏฐ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้ง ในหัวข้อ "คนรุ่นใหม่ของ พล.อ.ประยุทธ์ ควรมีอายุเท่าไหร่?" ใจความว่า "หลายคนชักจะเคลิ้มๆไปกับคำกล่าวของ พล.อ.ประยุทธ์ เรื่องนักการเมืองรุ่นเก่า-รุ่นใหม่ จนผมต้องแอบๆซ่อนๆไม่กล้าออกจากบ้าน กลัวคนจะชี้หน้าว่า ผมเป็นนักการเมืองรุ่นเก่า โบราณ ก็เลยไปแอบๆเปิดดูรายชื่อ ครม.ของพล.อ.ประยุทธ์ ตั้งแต่ประยุทธ์ 1 จนถึงประยุทธ์ 2 ที่มี ครม.ครบเต็มทั้ง 35 คน ลองเอาอายุครม.ของพล.อ.ประยุทธ์ มานับดู ทั้ง 35 คนนับอายุได้ 2,301 ปี เมื่อเอา 35(คน) หาร ก็ปรากฎว่าได้ค่าเฉลี่ยที่ 65.7 ปี แสดงว่าอายุเฉลี่ย ครม.พล.อ.ประยุทธ์ คือ 65.7 ปี แล้วที่ท่านบอกว่าให้เลือกคนรุ่นใหม่นี่ แสดงว่าคนรุ่นใหม่ของท่านต้องอายุ 65.7 ปี ถ้าเช่นนั้นผมตกเกณฑ์สิเพราะผมยังไม่ถึงค่าเฉลี่ยอายุ ครม.ของท่าน"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติปชป.ประชาธิปัตย์นักการเมืองโพสต์เฟซบุ๊กข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้