คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

'บิ๊กฉัตร' ปลงมีชื่อถูกปรับพ้น ครม. ชี้ ถูกจับตา เพราะเป็นเพื่อนนายกฯ

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2560 17:11 น.
SHARE

"บิ๊กฉัตร" ปลงมีชื่อถูกปรับพ้น ครม. ยัน "บิ๊กตู่" ไม่เคยเรียกคุยเรื่องนี้ เปรยอยากพักมานานแล้ว เผยหลังเกษียณเคยเขียนแผนเที่ยวร่วมกันกับนายกฯแต่ฉีกทิ้งแล้ว

เมื่อวันที่ 6 พ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า ด้วยความสัตย์จริง นายกฯไม่เคยคุยเรื่องนี้กับตนเลย แต่ท่านคงคิดของท่านอยู่ในหลายๆ ด้าน หลายเรื่องที่ออกมาพูดกันเรื่องเกษตรกร เรื่องราคาสินค้า คนพูดไม่ได้เป็นเกษตรกร ต้องไปถามเกษตรกรว่าเขาเป็นอย่างไรบ้าง ต้องฟังให้ทั่ว

เมื่อถามว่า รู้สึกอย่างไรหากมีกระแสข่าวปรับ ครม.จะมีชื่อติดทุกครั้ง พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า "ผมอาจเป็นเพื่อนนายกฯมั้ง" เมื่อถามว่า ที่ผ่านมาเชื่อมั่นการทำหน้าที่ของตนเองมากน้อยแค่ไหน พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า ตนตั้งใจทำงานเต็มที่ แต่ผลงานจะขนาดไหนนั้นไม่เคยประเมินตัวเอง ต้องให้คนอื่นมาประเมิน แต่คนมาประเมินขอให้อยู่ในห่วงโซ่บ้าง ไม่ใช่ใครก็ไม่รู้ หลายอย่างที่พูดมาไม่ตรงกับความเป็นจริง

เมื่อถามว่า นายกฯ และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม พูดตรงกันอยากให้สัดส่วนทหารใน ครม.ลดลง พล.อ.ฉัตรชัยกล่าวว่า ไม่ทราบจริงๆ ท่านอาจจะคุยกันแล้ว ท่านไม่เคยถามตนเรื่องนี้เลย ถึงแม้จะเรียนจบมาด้วยกัน เป็นเพื่อนกันมาก่อน วันนี้เวลาทำงานตนกับท่านทราบดีว่าไม่มีเพื่อน นอกเวลาก็เป็นเพื่อนกัน ทุกวันนี้ก็ยังทำแบบนี้ ท่านเลยไม่ถามตนเลย

เมื่อถามว่า ถ้าโดนปรับออกจะเสียใจหรือไม่ พล.อ.ฉัตรชัย ตอบทันทีว่า "เฮ้ย ผมเป็นทหาร ผมพร้อมที่จะทำงานตามที่รับมอบหมาย ถ้าท่านไม่มอบเราก็กลับ"

เมื่อถามว่า นายกฯเข้าใจหรือไม่ในเรื่องราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า ตนเป็นภาคผลิต หลายคนพูดเรื่องราคาสินค้า ตนอยู่เกษตรเป็นภาคผลิต ถ้าสินค้าเกษตรตกต่ำต้องดูว่าผลผลิตดีหรือไม่ดี

เมื่อถามว่า ตั้งแต่เป็น รมว.เกษตรฯ การทำงานอะไรที่เจอตอบ้างหรือไม่ พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า เจอตอไม่มี มีแต่ช้าไม่ทันใจ เราบังคับเกษตรกรไม่ได้ ถ้าไม่ได้ต้องรอรอบหน้าเลย วันนี้เราทำเรื่องทฤษฎีใหม่ 7 หมื่นแห่งถวายในหลวง เกษตรกรที่ทำอยู่จะเป็นฐานเวลาสินค้าเกษตรไม่ได้จะเอาศาสตร์พระราชาหรือเกษตรทฤษฎีใหม่มา เขาก็ลดความเสี่ยงลง วันนี้ 7 หมื่นแห่งเสร็จแล้ว กำลังจะทำใหม่อีก 7 หมื่นแห่ง

เมื่อถามว่า คิดว่านายกฯแฮปปี้กับงานที่ท่านทำหรือไม่ พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า ท่านไม่เคยตำหนิตน แต่การสื่อสารออกไปยอมรับว่าข้าราชการสื่อสารไม่เป็น เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของหน่วยราชการส่วนใหญ่จบจากไหนมา ไม่มีทางสู้เอกชนได้ ถือว่าเป็นจุดอ่อนกับทั้งหมด กับรัฐบาลด้วย รัฐบาลสื่อสารสู้เอกชนไม่ได้ คนที่เป็นเอกชนถ้าอยากจะจ้องทำลายเพียงแค่คนสองคนใส่อะไรเข้าไป มีเทคนิคหวือหวาน่าสนใจก็ดังแล้ว และคิดว่าทุกรัฐบาลที่ผ่านมาอ่อนประชาสัมพันธ์ไม่ใช่แค่รัฐบาลนี้ แต่กระทรวงเองก็พยายามปรับปรุงการประชาสัมพันธ์แต่ไม่มีทาง เพราะคนที่เป็นหัวหน้าประชาสัมพันธ์ไม่ได้จบประชาสัมพันธ์โดยตรง เป็นข้าราชการเติบโตมา ไม่มีทางสู้เอกชนได้ แต่ประชาชนควรฟังจากภาคราชการ

เมื่อถามว่า น้อยใจหรือไม่ พล.อ.ฉัตรชัย กล่าว่า ไม่น้อยใจ เมื่อถามว่า ถ้าถูกปรับออกจะไปทำอะไร พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า "ผมอยากพักจะตายไป อยากพักนานแล้ว หลังเกษียณเดินคุยกับนายกฯว่าอยากไปเที่ยวกัน นายกฯ เป็นคนเขียนว่าอยากไปนู่นไปนี่ ฉีกทิ้งไปหมดแล้ว ไม่ไปเลย"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฉัตรชัย สาริกัลยะรมว.เกษตรฯปรับ ครม.ปรับคณะรัฐมนตรีก.เกษตรฯข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED