ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กป้อม' หลุดปาก คสช.อาจตั้งพรรคฯ ยันไม่รู้จัก หน.พรรคพลังชาติไทย

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ย. 2560 13:07 น.
SHARE

"บิ๊กป้อม" ยันไม่รู้จักหัวหน้าพรรคพลังชาติไทย ย้ำ คสช.ไม่เคยให้การสนับสนุน พร้อมหลุดปากหากจำเป็น คสช.อาจต้องตั้งพรรคการเมือง บอกพรรคการเมืองไม่ต้องห่วง เรื่องปลดล็อก ย้ำทันเวลา  

เมื่อวันที่ 6 พ.ย.60 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกระเเสข่าว คสช.ให้การสนับสนุนตั้งพรรคพลังชาติไทย โดยมี พล.ต.ทรงกลด ทิพย์รัตน์ เป็นหัวหน้าพรรคว่า ไม่รู้ ไม่รู้จัก และไม่เคยใกล้ชิดด้วย พร้อมถามกลับว่า พล.ต.ทรงกลด ใกล้ชิดกับ คสช. คนไหน สื่อชอบพูดไปเรื่อยและคิดไปเอง ทั้งนี้จะเอาชื่อตนไปอ้างได้อย่างไร ขออย่าไปเชื่อ เพราะถ้าเชื่อก็ยุ่งวุ่นวายมีการจับไปเป็นประเด็น

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า คสช.สามารถยืนยันได้หรือไม่ว่า จะไม่มีการตั้งพรรคหรือเป็นนอมินี ให้กับพรรคการเมืองใด พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ยุ่งอยู่แล้ว แต่ถ้าจำเป็นก็ต้องตั้ง ถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ต้องตั้ง แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่จำเป็น ยังไม่มีแผนอยู่ในใจ พร้อมยืนยันไม่เคยรับประสานงานตั้งพรรคให้ใคร มีแต่คิดและเขียนข่าวกันไปเอง

เมื่อถามว่า หากพรรคเพื่อไทย มีแนวโน้มที่จะกลับมาชนะการเลือกตั้งอีก คสช.จำเป็นต้องตั้งพรรคการเมืองขึ้นมาสู้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยืนยันว่าไม่มี ไม่เป็นความจริง

ส่วนการปลดล็อกพรรคการเมืองให้สามารถทำกิจกรรมได้นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ในเมื่อยังวุ่นวายและนักข่าวถามแต่เรื่องแบบนี้ จะปลดล็อกได้อย่างไร ไม่ต้องห่วง ทั้งนี้ถ้าไม่ทันกรอบเวลาของพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ จะยืดเวลาออกไปหรือไม่ ขอย้ำว่าไม่ต้องเป็นห่วง ทันเวลาในกรอบ 180 วัน ส่วนกรณีผลสำรวจความนิยมของนายกรัฐมนตรีลดลงนั้น ยืนยันว่า นายกรัฐมนตรีทำงานอย่างหนัก เหนื่อย ทำทุกอย่าง โพลไหนคิดกันไปเอง ซึ่งส่วนตัวมองว่าการทำงานดีขึ้นทุกวัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณตั้งพรรคการเมืองเลือกตั้งพรรคการเมืองปลดล็อกพรรคการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 00:42 น.