'วิรัตน์' จี้ นายกฯโละ 'รมว.กษ.-ทส-พณ.' เซ่นแก้ปัญหาราคาพืชผลเกษตร

ข่าว

  'วิรัตน์' จี้ นายกฯโละ 'รมว.กษ.-ทส-พณ.' เซ่นแก้ปัญหาราคาพืชผลเกษตร

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2560 16:55 น.

  "วิรัตน์" จี้ "บิ๊กตู่" ปรับ ครม.โละทีมเศรษฐกิจ จี้ดีด "รมว.เกษตรฯ-ทส.-พณ." เซ่นแก้ปัญหาราคาพืชผลล้มเหลว

  เมื่อวันที่ 4 พ.ย.60 นายวิรัตน์ กัลยาศิริ อดีต ส.ส.สงขลา และหัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงเสียงเรียกร้องให้ปรับคณะรัฐมนตรีในรัฐบาล คสช.ว่า เรื่องด่วนที่ต้องโละทิ้งคือทีมเศรษฐกิจ ทั้งรัฐมนตรีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมถึงกระทรวงพาณิชย์ ไม่สามารถแก้ปัญหาพืชผลให้กระเตื้องขึ้นได้ ไม่ว่าราคายาง ปาล์ม ข้าว อ้อย ดิ่งลงจนอยู่ในภาวะย่ำแย่ รัฐบาลมีเวลาอยู่ในหน้าที่อีกประมาณ 1 ปี หากช่วยพี่น้องเกษตรกรได้ จะเป็นคุณูปการต่อบ้านเมือง แต่ละภาคส่วนมีแนวทางที่รัฐบาลก่อนๆ เคยทำสำเร็จไว้ เช่น ยางพาราคา ก็ให้ดูตัวอย่างของรัฐบาล นายอภิสิทธิ เวชชาชีวะ

  ส่วนเรื่องปาล์มพี่น้องเกษตรกรเตือนแล้วว่า อย่านำเข้าปาล์มมาจากต่างประเทศ รัฐบาล คสช.ก็ไม่ฟัง เป็นเหตุให้ราคาดิ่งลงอย่างน่ากังวล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช.ต้องทบทวนอย่างจริงจัง ตัดสินใจโดยด่วน ยิ่งปล่อยช้าสถานการณ์จะยิ่งรุมเร้าตัวนายกฯ ที่ตอนนี้มีชื่อเสียงดีชาวบ้านยอมรับคือเหลือคนเดียว แปลว่ารัฐมนตรีคนอื่นๆ อาการร่อแร่ ถ้านายกฯตัดสินใจได้ดี จะได้รับการสรรเสริญกลับมา เหมือนตอนขึ้นมาใหม่ๆ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วิรัตน์ กัลยาศิริประชาธิปัตย์ปชป.ปรับ ครม.รัฐบาลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 07:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์