อนุดิษฐ์ ชี้ปรับ ครม.ไม่ทำภาพลักษณ์ รบ.เปลี่ยน เหตุไม่ได้มาจากเลือกตั้ง

ข่าว

  อนุดิษฐ์ ชี้ปรับ ครม.ไม่ทำภาพลักษณ์ รบ.เปลี่ยน เหตุไม่ได้มาจากเลือกตั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2560 14:57 น.

  "อนุดิษฐ์" มองปรับ ครม.ลดโควตาทหารเป็นเรื่องดี อาจมีพลเรือนมีความรู้ทำงานได้ดีกว่า ระบุภาพลักษณ์ รบ.ไม่น่าเปลี่ยนไป เหตุไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง

  เมื่อวันที่ 4 พ.ย.60 น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต รมว. เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม ระบุว่า การปรับคณะรัฐมนตรีครั้งนี้อาจเป็นไปได้ที่จะมีทหารน้อยลงว่า หากเป็นเช่นนั้นน่าจะเป็นเรื่องดี เพราะรัฐมนตรีที่มาจากทหารจะมีความเชี่ยวชาญในงานด้านความมั่นคงเป็นพิเศษ แต่ถ้าเป็นด้านอื่นอาจมีความสามารถไม่เท่ากับพลเรือน ที่มีความรู้ความสามารถด้านนั้นโดยเฉพาะ ถ้าให้คนเหล่านั้นมาทำหน้าที่อาจบริหารกระทรวงเหล่านั้นได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

  ส่วนจะทำให้ภาพลักษณ์ของรัฐบาลดีขึ้นและเรียกความเชื่อมั่นนักลงทุนได้มากขึ้นหรือไม่นั้น การให้พลเรือนเข้ามามากขึ้นคงไม่ทำให้ภาพลักษณ์ของรัฐบาลเปลี่ยนไปจากเดิม เพราะรัฐบาลนี้ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง ทั้งประชาชนและนักลงทุนเขาอาจจะยังจดจำภาพลักษณ์เดิมๆ ของรัฐบาลอยู่ว่ามีที่มาอย่างไร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อนุดิษฐ์ นาครทรรพเพื่อไทยปรับ ครม.รัฐบาลภาพลักษณ์รัฐบาลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 17:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์