'นพดล' มองปรับ ครม.ไม่ใช่สูตรสำเร็จ เรียกความเชื่อมั่นรัฐบาล

ข่าว

  'นพดล' มองปรับ ครม.ไม่ใช่สูตรสำเร็จ เรียกความเชื่อมั่นรัฐบาล

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2560 14:08 น.

  "นพดล" มองกระแสปรับ ครม.ถามคนนอกจะกล้าเข้ามาช่วยปลาย รบ.หรือไม่ นายกฯรู้อยู่แก่ใจไม่กล้าไปแนะนำ

  เมื่อวันที่ 4 พ.ย.60 นายนพดล ปัทมะ อดีต รมว.ต่างประเทศและแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช.ระบุจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า การนำผู้มีความรู้ความเชี่ยวชาญมาทำงานเป็นเรื่องที่ดี แต่จะโน้มน้าวคนนอกเข้ามาทำหน้าที่เขาจะมาหรือไม่ เพราะตอนนี้เป็นช่วงปลายรัฐบาล เข้ามาแล้วไม่รู้จะทำงานได้มากน้อยแค่ไหน และการปรับคณะรัฐมนตรีไม่ใช่สูตรสำเร็จในการเรียกความเชื่อมั่น เพราะทั้งนักลงทุนและประชาชนเขาดูการทำงานช่วงที่ผ่านๆ มาของรัฐบาลและคสช. ว่ามีประสิทธิภาพการบริหารประเทศเป็นอย่างไร เช่น การบริหารจัดการน้ำ นอกจากจัดตั้งสำนักงานบริหารทรัพยากรน้ำแห่งชาติแล้ว ได้วางโครงสร้างการบริหารจัดการน้ำอย่างไร ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างไร ตรงนี้ประชาชนต้องเป็นผู้ตัดสินใจว่าให้ผ่านหรือไม่ เพราะถ้าตนไปวิพากษ์วิจารณ์จะกลายเป็นประเด็นทางการเมือง

  เมื่อถามว่า หากจะปรับควรปรับกระทรวงใด นายนพดล กล่าวว่า ปัญหาของประเทศในขณะนี้ คือ เรื่องเศรษฐกิจปากท้องของประชาชน ที่รัฐบาลออกมาระบุตัวเลขชี้วัดต่างๆ ดีขึ้นนั้น ตัวเลขดังกล่าวยังไม่ส่งผลทำให้ปากท้องของประชาชนดีขึ้น ประชาชนยังคงรอการแก้ปัญหาปากท้อง วันนี้ ข้าวและยางพาราราคาตกต่ำ คนจึงไม่มีเงินออกมาใช้หมุนระบบเศรษฐกิจ นายกฯรู้ดีอยู่แล้วว่าปัญหามันอยู่ตรงไหน ประสิทธิภาพการทำงานของเจ้ากระทรวงต่างๆ เป็นอย่างไร ตนคงไม่กล้าไปแนะนำอะไร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นพดล ปัทมะเพื่อไทยปรับ ครม.ความเชื่อมั่นปัหาเศรษฐกิจข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 23:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์