'บิ๊กเจี๊ยบ' กำชับ กอ.รมน.ภาค-จว.ช่วยเหลือ ปชช.เหยื่อน้ำท่วม

ข่าว

  'บิ๊กเจี๊ยบ' กำชับ กอ.รมน.ภาค-จว.ช่วยเหลือ ปชช.เหยื่อน้ำท่วม

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2560 12:30 น.

  โฆษก กอ.รมน. เผย ผบ.ทบ.กำชับ กอ.รมน.ภาค-จังหวัด ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนเหยื่อน้ำท่วม พร้อมดูแลหลังน้ำลด

  เมื่อวันที่ 4 พ.ย.60 พล.ต.พีรวัชฌ์ แสงทอง โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กล่าวว่า พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.ในฐานะรอง ผอ.รมน.มีความห่วงใยต่อสภาพภูมิอากาศในพื้นที่ภาคใต้ จึงได้สั่งการให้ กอ.รมน.ภาค 4 และ กอ.รมน.จังหวัด ในพื้นที่ภาคใต้ ได้เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ตั้งแต่บัดนี้ ให้มีการตรวจสภาพการระบายน้ำ การขุดลอกคูคลอง และการชี้แจงทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชน และให้ กอ.รมน.ภาค และ กอ.รมน.จังหวัด บูรณาการประสานงานกับทุกหน่วยในพื้นที่ ในการเตรียมแก้ไขปัญหาที่จะเกิดขึ้น โดยให้เพ่งเล็งพื้นที่ที่เคยเกิดอุทกภัยหรือพื้นที่ที่เคยรับผลกระทบ

  พล.ต.พีรวัชฌ์ กล่าวต่อว่า สำหรับในพื้นที่ที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคกลาง ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือนั้น ได้เน้นย้ำให้ กอ.รมน.ภาค และ กอ.รมน.จังหวัด บูรณาการกับทุกหน่วยงาน ดำเนินการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยอย่างใกล้ชิด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน เช่น การดูแลในเรื่องสาธารณสุข ด้วยการจัดทีมแพทย์ให้บริการประชาชน การจัดสิ่งของอุปโภคบริโภคให้ผู้ประสบภัย อย่างเหมาะสมและทั่วถึง รวมไปถึงการสนับสนุนการทำงานของฝ่ายปกครองอย่างใกล้ชิด เช่น การเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ การเยียวยา การฟื้นฟูหลังน้ำลด และการชี้แจงทำความเข้าใจต่อพี่น้องประชาชนถึงการช่วยเหลือและการไขปัญหาของรัฐบาล พร้อมกับรับฟังรับทราบปัญหาในพื้นที่มาบูรณาการแก้ไขปัญหาโดยทันทีอย่างเร่งด่วน

  "รอง ผอ.รมน.ได้เน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานของ กอ.รมน. ติดตามสถานการณ์ที่จะมีผลกระทบต่อความมั่นคง สิ่งที่จะทำให้สังคมไทยอ่อนแอ และให้ทุกหน่วยจะต้องเข้าถึงพี่น้องประชาชนในทุกพื้นที่ เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจและรับทราบปัญหาของพี่น้องประชาชนอย่างใกล้ชิด โดย กอ.รมน. ต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส" โฆษก กอ.รมน. กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมอุทกภัยสถานการณ์น้ำท่วมช่วยเหลือ ปชช.น้ำท่วมกอ.รมน.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 01:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์