ตั๊น จิตภัสร์ ลุยน้ำท่วมขอนแก่น มอบถุงยังชีพ หลังชาวบ้านเดือดร้อนนับเดือน

ข่าว

  ตั๊น จิตภัสร์ ลุยน้ำท่วมขอนแก่น มอบถุงยังชีพ หลังชาวบ้านเดือดร้อนนับเดือน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2560 10:40 น.

  ตั๊น จิตภัสร์ กฤดากร พร้อมคณะจิตอาสา ลงพื้นที่จ.ขอนแก่น นำถุงยังชีพไปมอบแก่ชาวบ้าน หลังน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร เดือดร้อนนานนับเดือน...

  เมื่อวันที่ 4 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา นางสาวจิตภัสร์ กฤดากร หรือ ตั๊น พร้อมคณะจิตอาสา ได้เดินทางมายัง ศาลาประชาคมบ้านโนนเชือก หมู่ 7 ตำบลบ้านขาม อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น เพื่อมอบถุงยังชีพและข้าวสาร อาหารแห้งรวมถึงน้ำดื่มให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ บ้านโนนเชือก บ้านโนนหนองลาด และบ้านขามหัวดง ตำบลบ้านขาม อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ที่ถูกน้ำท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

  โดยเมื่อเดินทางมาถึง นางสาวจิตภัสร์ ได้ลงเรือเพื่อเข้าไปยังหมู่บ้านที่ถูกน้ำท่วมสูงเกือบ 2 เมตร ทำให้ถูกตัดขาดจากไฟฟ้าและความช่วยเหลือต่างๆ ยังเข้าไปไม่ถึง ซึ่งการเดินทางเข้าไปมอบถุงยังชีพครั้งนี้ นางสาวจิตภัสร์ เดินทางไปพร้อมกับ พ.อ.อ.ชัยณรงค์ กัณหา นายก อบต. บ้านขาม พร้อมด้วยหน่วยทหารอาสา และแพทย์ทหารเคลื่อนที่จากโรงพยาบาลค่ายศรีพัชรินทร

  ซึ่ง พ.อ.อ.ชัยณรงค์ กัณหา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านขาม กล่าวว่า ชาวบ้านมีกำลังใจดี มีความรักความสามัคคี ช่วยเหลือแบ่งปันกัน เป็นชุมชนที่เข้มแข็ง แต่ก็ยังมีหลายอย่างที่ยังต้องการความช่วยเหลือ ดังนั้นจึงขอว่าหากมีหน่วยงานใดทั้งภาครัฐและภาคเอกชนที่ต้องการให้ความช่วยเหลือก็สามารถเดินทางมาประสานยังพื้นที่ได้ตลอดเวลา เพราะที่ผ่านมานอกจากรัฐบาล หน่วยงานทหาร และกลุ่มจิตอาสาของนางสาวจิตภัสร์ และยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาให้การช่วยเหลือเลย

  สำหรับทหารอาสาที่ดูแลเกี่ยวกับการซ่อมสร้างระบุว่า ขณะนี้หน่วยงานทหารได้เข้ามาให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ทั้งเรื่องของเรือที่ใช้สัญจรเข้าออกไปทำธุระประจำวัน และรวมถึงนำเครื่องสูบน้ำมาติดตั้งเพื่อเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ให้เร็วที่สุด ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน และเมื่อน้ำแห้งแล้วก็จะเริ่มการซ่อมแซมในส่วนต่างๆ ทั้งบ้านพักที่อยู่อาศัย รวมถึงถนนหนทางต่างๆ

  ในด้านของหน่วยแพทย์ทหารและพยาบาล จากโรงพยาบาลค่ายศรีพัชรินทร ได้ระบุว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือให้ความรู้เกี่ยวกับวิธีปฏิบัติในการดูแลสุขภาพในช่วงที่อยู่ในภาวะน้ำท่วมขัง โดยแพทย์ทหาร ได้แจกจ่ายยาที่มีความจำเป็นสำหรับครัวเรือน อาทิ ยาแก้ปวดลดไข้ ยาแก้อักเสบ รวมถึงยารักษาโรคน้ำกัดเท้า ให้กับประชาชนด้วย

  ขณะที่ นางสาวจิตภัสร์ ระบุหลังลงพื้นที่ว่า เมื่อเห็นสภาพความเป็นอยู่ของชาวบ้านที่นี่แล้วก็รู้สึกเห็นใจ แม้ข้าวสาร อาหารแห้ง และน้ำดื่ม ที่นำมามอบให้วันนี้แม้จะเป็นเพียงส่วนหนึ่งแต่ก็รู้สึกดีใจที่วันนี้ได้เข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งหากมีโอกาสก็จะกลับมาให้ความช่วยเหลืออีกครั้ง ท้ายสุดนี้ยังได้กล่าวว่า ทุกคนสามารถร่วมเป็นจิตอาสา บำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วมในทุกภาคของประเทศได้ ตามพระราชปณิธานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงห่วงใยปัญหาน้ำท่วม และทรงห่วงใย ทรงคำนึงถึงความอยู่ดีมีสุขของประชาชนเป็นสำคัญ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จิตภัสร์ กฤดากรตั๊น จิตภัสร์ขอนแก่นน้ำท่วม 2560น้ำท่วม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 12:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์