สปน.แจ้งเอาผิดพวกปลอมเข็มที่ระลึกงานพระราชพิธีฯ

ข่าว

สปน.แจ้งเอาผิดพวกปลอมเข็มที่ระลึกงานพระราชพิธีฯ

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2560 20:01 น.

สปน.มอบหมาย ปอท.-สคบ.ดำเนินการเอาผิดพวกปลอมแปลงเข็มที่ระลึกงานพระราชพิธีฯ-จำหน่ายเกินราคา

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมพาศ นิลพันธ์ รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตามที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี(สปน.) ได้รับมอบหมายให้จัดทำเข็มที่ระลึก พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อให้ประชาชนมีไว้เพื่อเป็นที่ระลึกนั้น ปรากฏว่า มีผู้นำเข็มที่ระลึกดังกล่าวไปทำเลียนแบบ รวมทั้งจำหน่ายเกินราคา โดยเผยแพร่จำหน่ายประชาสัมพันธ์ผ่านทางเว็บไซต์และโซเชียลมีเดีย ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นความผิด ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ และความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 271 รวมทั้ง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค

สปน.จึงมอบหมายให้กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) และสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค(สคบ.) ดำเนินการตามกฎหมายต่อผู้กระทำผิดดังกล่าว รวมทั้งมอบหมายให้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สำรวจเว็บไซต์ที่เข้าข่ายกระทำความผิด เพื่อปิดกั้นการเข้าถึงข้อมูลอันเป็นเท็จทันที และหากพบผู้กระทำความผิดให้แจ้งเบาะแสไปที่สายด่วนรัฐบาล หมายเลขโทรศัพท์ 1111

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์