ผบ.ทบ. หนุน 'ตูน' วิ่งการกุศล พร้อมนำกำลังพลร่วมวิ่ง-ช่วยบริจาค

ข่าว

  ผบ.ทบ. หนุน 'ตูน' วิ่งการกุศล พร้อมนำกำลังพลร่วมวิ่ง-ช่วยบริจาค

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2560 16:16 น.

  ผบ.ทบ.หนุน "ตูน บอดี้สแลม" วิ่งเพื่อการกุศลเต็มที่ หลัง "บิ๊กตู่" สั่งกองทัพบกดูแล กำชับทุกกองทัพภาคดูแลตลอดเส้นทาง พร้อมนำกำลังพลร่วมวิ่ง-ช่วยบริจาค

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย.60 ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้สั่งการให้กองทัพบกช่วยดูแลการวิ่งของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ในกิจกรรมวิ่งการกุศล เพื่อหาเงินบริจาคซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลที่ยังขาดแคลนตามโครงการ "ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" โดยได้สั่งให้ทุกกองทัพภาค โดยเฉพาะตอนนี้การวิ่งโครงการดังกล่าวกำลังอยู่ในพื้นที่กองทัพภาคที่ 4 จึงสั่งให้กองทัพภาคที่ 4 ช่วยอำนวยความสะดวก และดูแลความปลอดภัย จุดใดที่มีคนวิ่งน้อยก็จัดกำลังพลและคนเข้าไปช่วยวิ่งด้วย รวมถึงช่วยกันบริจาค หากมีปัญหาก็เข้าไปช่วยร่วมคลี่คลายแก้ไขปัญหา

  "ทหารจะช่วยดูแลตามเส้นทางที่นายอาทิวราห์วิ่งตลอดเส้นทาง เพราะโครงการนี้ก็ถือว่าได้ทำให้กองทัพบกและโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าด้วย ทั้งเรื่องการดูแลความปลอดภัย การอำนวยความสะดวกยานพาหนะ การดูแลหากเกิดกรณีฉุกเฉิน ทั้งรถและอากาศยาน และในบางพื้นที่ที่เหมาะสม ทางผู้บังคับหน่วยก็อาจจะนำลูกน้องไปวิ่งด้วย นำกำลังพลไปช่วยบริจาค เรื่องนี้ถือว่าเป็นการกระตุ้นให้คนมาออกกำลังกาย" พล.อ.เฉลิมชัย กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เฉลิมชัย สิทธิสาทผบ.ทบ.ตูน บอดี้สแลมก้าวคนละก้าวอาทิวราห์ คงมาลัยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 00:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์