'บิ๊กเจี๊ยบ' ตอบชัดเหมือนนายกฯ คสช.ยังไม่ถกปลดล็อกพรรคการเมือง

ข่าว

'บิ๊กเจี๊ยบ' ตอบชัดเหมือนนายกฯ คสช.ยังไม่ถกปลดล็อกพรรคการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2560 16:41 น.

ผบ.ทบ.ปัดตอบปรับ ครม.ระบุ คสช.ยังไม่ได้หารือปลดล็อกพรรคการเมือง แจง "บิ๊กบี้" แสดงสปิริตลาออก แก้ไขแรงงานต่างด้าว ส่วนกองทัพจะสนับสนุนตามที่ร้องขอ ส่วนปัญหาภาพรวมเป็นเรื่อง ก.แรงงาน

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 60 ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า จะมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหญ่ในเร็วๆ นี้ว่า ตนไม่ทราบ ส่วนอาจจะมีการปรับลดตำแหน่งทหารใน ครม.นั้น เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับตน สำหรับความคืบหน้าที่จะปลดล็อกให้พรรคการเมืองสามารถทำกิจกรรมทางการเมืองได้นั้น ทาง คสช.ยังไม่ได้หารือกันในเรื่องนี้ ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม ได้ชี้แจงไปแล้ว ซึ่งก็เป็นไปตามนั้น

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อดีต รมว.แรงงาน แสดงสปิริตลาออกจากตำแหน่ง เพราะปัญหาการแก้ไขแรงงานต่างด้าวและการค้ามนุษย์นั้น ในบทบาทของกองทัพก็จัดกำลังไปช่วยสนับสนุนตามที่ได้รับการร้องขอ ส่วนการดำเนินการแก้ไขปัญหาในภาพรวมเป็นเรื่องของกระทรวงแรงงาน

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  คนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวชิงทองในห้าง
  03:59

  คนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวชิงทองในห้าง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์