มาตรา 44 อีกแล้ว

ข่าว

  มาตรา 44 อีกแล้ว

  ซี.12

   4 พ.ย. 2560 05:01 น.

   มาตรา 44 ออกฤทธิ์อีกแล้ว คราวนี้กระสุนตกที่กระทรวงแรงงานให้ วรานนท์ ปีติวรรณ พ้นจากตำแหน่ง อธิบดีกรมการจัดหางาน และให้ดำรงตำแหน่ง รองปลัดกระทรวงแรงงาน พร้อมกับให้ อนุรักษ์ ทศรัตน์ พ้นจากตำแหน่ง รองปลัดกระทรวงแรงงาน และให้ดำรงตำแหน่ง อธิบดีกรมการจัดหางาน โดยให้ไปช่วยราชการในตำแหน่งที่ระบุ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 ซึ่งเป็นวันออกคำสั่งและประกาศในราชกิจจานุเบกษา...

   ผลพวงจากเรื่องนี้ไม่เพียงแต่ อธิบดีคู่ใจ ที่ตกจากเก้าอี้แต่ยังมีผลให้ พลเอกศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน บึ่งเข้าทำเนียบยื่นใบลาออกจากรัฐมนตรีพร้อมเก็บข้าวของกลับบ้านทันที ว่ากันว่าตัวรัฐมนตรีไม่สบอารมณ์ที่ถูกลบเหลี่ยมมาหลายครั้งหลายคราจนฟิวส์ขาดในคราวนี้ เหตุผลกลใดไถ่ถามกันเองในหมู่เพื่อนพ้องน้องพี่...

   กรณีตั้งปลัดกระทรวงเมื่อก่อนสิ้นปีงบประมาณนั่นก็หนหนึ่ง สุเมธ มโหสถ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ที่รัฐมนตรีเลือกเสนอก็ไม่ได้ดังใจ หวยกลับไปออกที่ จรินทร์ จักกะพาก อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ที่ข้ามห้วยมาจากกระทรวงมหาดไทยเป็นปลัดกระทรวงแรงงานแทน และต่อมามีการกำหนดตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิประจำกระทรวงแรงงานให้ อธิบดีสุเมธ เป็นการปลอบใจหรือเป็นการกันไปให้พ้นทางก็ไม่รู้ได้...

   อย่างไรก็ตาม งานนี้ ปลัดจรินทร์ ต้องกุมสภาพในกระทรวงให้อยู่พร้อมกับรอดูว่า รัฐมนตรีใหม่ เป็นใครจากสายไหน ซึ่งเชื่อว่าประสบการณ์และผลงานที่ผ่านมาจนอยู่หัวแถวของมหาดไทยมาแล้วสามารถรับมือกับเหตุการณ์ได้...

   ย้อนไปถึงการแต่งตั้งตามครรลองที่ผ่าน ครม. และยังไม่ได้ทำบันทึกมี ประภาศรี บุญวิเศษ ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี ขึ้นเป็น รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี โอน รองศาสตราจารย์ประวิต เอราวรรณ์ ข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา ตำแหน่งรองศาสตราจารย์ สังกัดคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มาเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญ และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา...

   อีกกระทรวงคือ ยุพเรศ วงศ์บุญมี ขวัญวงศ์ พิกุลทอง ธีรพงษ์ ศรีสุคนธ์ 3 รองอธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ และ สุภัชชา สุทธิพล รองอธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน เป็น ผู้ตรวจราชการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมกันทั้ง 4 ราย...

   สำหรับตำแหน่งประเภทวิชาการระดับทรงคุณวุฒิ ในสำนักนายกรัฐมนตรี ครม.อนุมัติการแต่งตั้ง พิรุฬ เพียรล้ำเลิศ ผู้อำนวยการสำนักกฎหมาย สำนักงาน ก.พ. ให้ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาระบบราชการ สำนักงาน ก.พ. และอนุมัติให้ นันทนา ธรรมสโรช ที่ปรึกษาการพัฒนาระบบราชการ (นักพัฒนาระบบราชการเชี่ยวชาญ) ให้ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาการพัฒนาระบบราชการ (นักพัฒนาระบบราชการทรงคุณวุฒิ) สำนักงาน ก.พ.ร. ...

   ของกระทรวงอื่นมี กษิดิศ วัฒนศัพท์ ผู้เชี่ยวชาญวิชาชีพเฉพาะด้านวิศวกรรมโยธา (ด้านวางแผนและวางโครงการก่อสร้าง) (วิศวกรโยธาเชี่ยวชาญ) กรมทางหลวง ให้ดำรงตำแหน่ง วิศวกรใหญ่ที่ปรึกษาวิชาชีพเฉพาะด้านวิศวกรรมโยธา (ด้านวางแผนและวางโครงการก่อสร้าง) (วิศวกรโยธาทรงคุณวุฒิ) กรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม นพ.โกวิท คัมภีรภาพ นายแพทย์เชี่ยวชาญ (ด้านเวชกรรม สาขาตจวิทยา) กลุ่มงานเทคโนโลยีสารสนเทศและสนับสนุนวิชาการ กลุ่มภารกิจด้านวิชาการและการแพทย์ สถาบันโรคผิวหนัง กรมการแพทย์ ให้ดำรงตำแหน่ง นายแพทย์ทรงคุณวุฒิ (ด้านเวชกรรม สาขาตจวิทยา) กลุ่มงานเทคโนโลยีสารสนเทศและสนับสนุนวิชาการ กลุ่มภารกิจด้านวิชาการและการแพทย์ สถาบันโรคผิวหนัง กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข...

   เรื่องของหนังสือประจำสัปดาห์ ต่วย’ตูน เดือนพฤศจิกายนมี สุขุม นวลสกุล เขียนเรื่อง สะพานควายรำลึก ได้สนุกสนานมากๆ แถมยังได้ความรู้เรื่องที่มาของคำว่าสะพานควาย และของกินอร่อยหลายเจ้า ที่สำคัญที่สุดคือมีหลายคนยังไม่รู้ว่า ถนนสุทธิสารวินิจฉัย กำลังจะต้องเปลี่ยนชื่อเป็น ถนนอินทามระ ตอนต้นปี 2561 ตามคำพิพากษาของศาลปกครองสูงสุด...

   “ซี.12”

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   มาตรา 44กระทรวงแรงงานบิ๊กบี้ลาออกมุมข้าราชการ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 12:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์