ผบ.ทบ.แจงเบี้ยเลี้ยงทหารชายแดนใต้ ยันไม่มีโกง เป็นสิทธิกำลังพล

ข่าว

  ผบ.ทบ.แจงเบี้ยเลี้ยงทหารชายแดนใต้ ยันไม่มีโกง เป็นสิทธิกำลังพล

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2560 15:00 น.

  ผบ.ทบ.แจงเบี้ยเลี้ยงทหารชายแดนใต้ ต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนโพสต์ขยายผล เพราะทำให้กองทัพเสียหาย

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 60 ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่เอกสารการจ่ายเบี้ยเลี้ยงของทหารจังหวัดชายแดนภาคใต้บางหน่วย ว่า เงินเดือนถูกหักค่าใช้จ่ายไปหลายรายการ เหลือเงินเดือนมีกี่ร้อยบาทว่า การโพสต์ข้อมูลที่ไม่ครบถ้วนสมบรูณ์ สิ่งนี้เป็นส่วนหนึ่ง ซึ่งทางเราก็ทราบบุคคลที่โพสต์แล้ว ก็เข้าไปชี้แจงทำความเข้าใจ ซึ่งกำลังพลเองเพิ่งลงไปปฏิบัติงานเพียง 20 กว่าวัน งบประมาณก็มีอยู่ 2 ส่วน คือ ส่วนที่เป็นเงินเดือนกับเบี้ยเลี้ยงปกติ ส่วนที่ทำงานสนาม 25 วัน ก็จะได้รับส่วนหนึ่ง ซึ่งเจ้าตัวที่โพสต์เองก็ยังไม่เข้าใจ ประกอบกับเป็นช่วงของเดือนตุลาคม ด้วยเรื่องของงบประมาณเรื่องของการเสี่ยงภัยยังไม่ได้ ได้เฉพาะเบี้ยเลี้ยง ก็หนักเป็นค่าอาหารไป

  "ผมขอฝากด้วยว่า พอโพสต์ออกมาแล้ว ชัดเจนบ้าง ไม่ชัดเจนบ้าง และสื่อนำไปตี กองทัพก็เสียหาย ผมก็ต้องมาชี้แจง จริงๆ แล้วไม่มีใครโกงใครได้เพราะเป็นสิทธิของกำลังพล ผมก็ขอฝากไปยังสื่อด้วยว่าอยากให้มีการตรวจสอบก่อน และค่อยนำไปลงหรือขยายผล ผมพร้อมชี้แจงในทุกเรื่องอยู่แล้ว" พล.อ.เฉลิมชัย กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เฉลิมชัย สิทธิสาทผบ.ทบ.เบี้ยเลี้ยงเบี้ยเลี้ยงทหารกองทัพข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 14:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์