จัดระเบียบเข้าชมพระเมรุมาศใหม่ แบ่งเป็นกลุ่ม ทุกคนต้องเข้าคิว

ข่าว

  จัดระเบียบเข้าชมพระเมรุมาศใหม่ แบ่งเป็นกลุ่ม ทุกคนต้องเข้าคิว

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2560 14:25 น.

  “บิ๊กเจี๊ยบ” แจงจัดระบบเข้าชมพระเมรุมาศ แบ่งเป็นกลุ่ม พร้อมกำหนดเวลา หลังพระเมรุมาศเสียหาย ยันต้องเข้าคิวเหมือนกันหมดทุกคน...

  เมื่อเวลา 12.40 น. วันที่ 3 พ.ย. ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. กล่าวถึงกรณีที่พระเมรุมาศและพื้นที่โดยรอบในมณฑลพิธีท้องสนามหลวงได้รับความเสียหาย ภายหลังจากเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้ารับชมว่า ขณะนี้การเข้าชมในแต่ละรอบได้มีการจัดจำนวนประชาชนให้เหมาะสมมากขึ้น ซึ่งตามข่าวทราบว่าการเปิดให้เข้าชมในช่วงรอบทดลองเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา พระเมรุมาศและพื้นที่โดยรอบเกิดความเสียหายจากประชาชนที่เข้าชม เพราะบางส่วนอาจยังไม่ได้รับทราบการชี้แจงในบางเรื่องและบางขั้นตอน จึงเป็นสาเหตุให้ต้องมีการจัดระเบียบการเข้าชมใหม่ โดยได้มีการชี้แจงตามสื่อว่าการเข้ามาชมควรจะดำเนินการอย่างไรบ้าง

  ซึ่งเมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา มีประชาชนเข้ารับชมประมาณ 29,000 กว่าคน โดยมีการจัดระบบเข้าชมเป็นกลุ่มตามรอบเวลาที่กำหนด ปัจจุบันตนคิดว่าทุกอย่างเข้าที่แล้ว เพราะเจ้าหน้าที่ชี้แจงกับประชาชนตลอดเวลาว่าสิ่งใดทำได้บ้างและสิ่งใดทำไม่ได้บ้าง ซึ่งประชาชนก็เข้าใจในภาพรวมและทุกอย่างก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

  “เราต้องขอความร่วมมือประชาชน ซึ่งในช่วงแรกประชาชนต่างคนต่างมาก็มีความรู้สึกว่าอยากได้อะไรเป็นของที่ระลึกตามความเชื่อ ทำให้บางจุดชำรุดเสียหาย แต่ปัจจุบันทุกอย่างก็เข้าที่ ในภาพรวมตอนแรกที่เปิดให้เข้าชมพระเมรุมาศได้ถึงชั้น 2 เพราะไม่คิดว่าจะเกิดปัญหาลักษณะนี้ขึ้น แต่ต้องยอมรับว่าพื้นฐานของประชาชนก็มีความแตกต่างด้านความคิด ความเชื่อ และทัศนคติ แต่เมื่อจัดระเบียบแล้วก็คิดว่าไม่เป็นอะไร ทุกอย่างก็เดินไปตามนี้ โดยมีเจ้าหน้าที่จากทุกภาคส่วนคอยประชาสัมพันธ์แนะนำชี้แจงทำความเข้าใจตลอด ตั้งแต่ช่วงการรอคอยจนถึงขั้นตอนการเข้ารับชม

  ส่วนการรักษาความปลอดภัยจะมีจุดคัดกรองโดยรอบ 5 จุด ซึ่งจะตรวจสอบเหมือนเดิม อีกทั้งมีกล้องวงจรปิด และเจ้าหน้าที่คอยเดินตรวจตรา ซึ่งเน้นดูแลรักษาความปลอดภัยโดยรอบ แต่เราเชื่อว่าทุกคนมาด้วยจิตที่ดีต้องการมาดูพระเมรุมาศ คงไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้น ส่วนที่มีข้อกังวลว่าอาจจะมีการนำบุคคลพิเศษ (วีไอพี) หรือคนมีเส้นเข้ามารับชมได้ก่อนประชาชนนั้น ยืนยันว่าทุกอย่างเป็นไปตามระบบ และทุกคนต้องเข้าคิวเพื่อรอเข้าชมเหมือนกันหมด” พล.อ.เฉลิมชัย กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัชกาลที่9ในหลวง ร.9ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อพระเมรุมาศการเข้าชม พระเมรุมาศข่าวรัชกาลที่9

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 05:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์