ทร. เปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ วันลอยกระทง

ข่าว

  ทร. เปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ วันลอยกระทง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2560 11:22 น.

  กองทัพเรือ เปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ วันลอยกระทง 2560 ระดมกำลังพล-ยุทโธปกรณ์ดูแลประชาชน พร้อมเข้าช่วยเหลือได้ทันที หากเกิดอุบัติเหตุ

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ที่หอประชุมกองทัพเรือ พล.ร.อ.พิเชฐ ตานะเศรษฐ เสนาธิการทหารเรือ เป็นประธานเปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำเนื่องในวันลอยกระทงประจำปี 2560 โดยมอบหมายให้กองเรือลำน้ำเป็นหน่วยงานหลักดูแลและช่วยเหลือประชาชน ซึ่งมีการจัดเรือ 37 ลำ พร้อมกำลังพล 200 นาย ยุทโธปกรณ์และชุดแพทย์เคลื่อนที่ อาทิ รถพยาบาล 2 คัน รถยนต์ 5 คัน ซึ่งจะปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ของวันนี้ (3 พ.ย.) ถึงเวลา 08.00 น. ของวันที่ 4 พ.ย. โดยมีเส้นทางการปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า สะพานตากสิน ท่าเรือบางนา อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หากประชาชนต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่สายด่วน 1696 หรือหมายเลขโทรศัพท์ 0-2475-3093 0-2412-6963 0-2475-3094 0-2475-2097 และ0-2475-6068

  ทั้งนี้ พล.ร.อ.พิเชฐ กล่าวว่า ศูนย์ดังกล่าวเริ่มต้นจาก พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ได้สั่งการให้กองเรือยุทธการโดยกองเรือลำน้ำจัดตั้งศูนย์นี้ขึ้นมา เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นได้ในวันนี้เพราะเป็นวันลอยกระทง หากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นทางศูนย์ฯพร้อมทำงานช่วยเหลือประชาชนทันที อีกทั้งยังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนที่มาลอยกระทงในคืนนี้ด้วย โดยการทำงานในครั้งนี้เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างหน่วยงานต่างๆ ที่ดูแลแม่น้ำเจ้าพระยา มีกองเรือลำน้ำเป็นหน่วยงานหลัก ตำรวจน้ำ กรมเจ้าท่า กทม. รวมถึงมูลนิธิต่างๆ เข้าร่วมด้วย เพราะทุกหน่วยงานและทุกส่วนราชการตั้งใจทำงานเพื่อประชาชนตามนโยบายของกองทัพเรือที่ระบุไว้ว่าทหารเรือจะอยู่เคียงข้างประชาชน

  เมื่อถามว่า ปีนี้มีปริมาณน้ำมากมีความเป็นห่วงสิ่งใดเป็นพิเศษหรือไม่ พล.ร.อ.พิเชฐ กล่าวว่า พวกเราเตรียมการทุกอย่างที่คิดว่าจะเป็นปัญหาในคืนนี้ได้เตรียมความพร้อมไว้หมดแล้ว โดยเฉพาะการเตือนประชาชนให้ระมัดระวัง ถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นก็มีเครื่องมือเข้าไปช่วยเหลือทันที ส่วนปริมาณน้ำที่สูงในวันลอยกระทงถือเป็นเรื่องธรรมดา ขอให้ทุกคนเชื่อมั่นว่าเราจะทำงานด้วยความตั้งใจและร่วมมือกันดูแลประชาชน

  นอกจากนี้ เรายังได้ขอความร่วมมือผู้ประกอบการริมน้ำมาช่วยกันทำให้เกิดความปลอดภัยกับประชาชนเพราะทุกคนตั้งใจมาลอยกระทง ขอขมาพระแม่คงคาและปล่อยทุกข์ปล่อยโศก ซึ่งถือเป็นประเพณีของไทยที่มีมายาวนานและเราต้องดำรงต่อไป ดังนั้นผู้ประกอบการจะต้องให้ความร่วมมือ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลอยกระทงลอยกระทง 2560กองทัพเรืออุบัติเหตุทางน้ำผู้ประสบภัยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 08:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์