'บิ๊กตู่' แย้มปรับ ครม.ปีนี้ แต่ยังไม่รีบ บอกยังทำงานได้

ข่าว

  'บิ๊กตู่' แย้มปรับ ครม.ปีนี้ แต่ยังไม่รีบ บอกยังทำงานได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2560 17:49 น.

  นายกฯ ยอมรับอยู่ในระหว่างพิจารณาปรับ ครม. "ประยุทธ์ 5" ปีนี้ เผยเห็นตรง "บิ๊กป้อม" สัดส่วนทหารลดลง

  เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 60 ที่วัดนวลนรดิศ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่ รมว.แรงงาน ลาออก และกระแสข่าวการปรับตำแหน่งคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประยุทธ์ 5 ว่า มีรักษาการอยู่แล้ว จะปรับหรือไม่นั้นค่อยว่ากันอีกที ไม่ต้องรีบร้อน ตอนนี้ยังสามารถทำงานได้ อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าเรื่องปรับ ครม.กำลังคิดอยู่ ส่วนจะปรับเล็กหรือใหญ่ ยังไม่รู้เลย กำลังคิดอยู่

  เมื่อถามว่า จะมีรัฐมนตรีท่านอื่นลาออกอีกหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ทราบ ไปถามรัฐมนตรี แต่ รมว.แรงงาน ที่ลาออกก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร เพราะท่านบอกว่าจะไปประกอบธุรกิจส่วนตัว ท่านก็ไป คณะทำงานที่ออกตามนั้น เพราะเขามาด้วยกัน จึงต้องออกด้วยกัน เพราะมาด้วยกัน ยังไงก็ต้องออกอยู่แล้ว ออกพร้อมกันเลยก็จบ

  เมื่อถามว่าที่ รมว.แรงงาน ลาออกไม่ใช่เพราะน้อยใจที่ใช้มาตรา 44 ย้ายอธิบดีกรมการจัดหางานใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "จะน้อยใจได้อย่างไร ใครน้อยใจ คนละเรื่องกัน" เมื่อถามว่า รมว.ยังต้องการตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยอีกหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ไม่มีแล้ว"

  เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม บอกว่าการปรับครั้งนี้ สัดส่วนรัฐมนตรีทหารจะน้อยลงจริงหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า กำลังคิดอยู่ ต้องใช้เวลา มันมีเวลาของมันอยู่ เมื่อถามย้ำว่า จะปรับในปีนี้หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า มั้ง ขออย่าไปสนใจมากเลย เพราะเป็นเรื่องของการบริหาร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯปรับ ครม.ปรับคณะรัฐมนตรีครม.ประยุทธ์ 5ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 00:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์