นายกฯ ขออย่าห่วง 'บิ๊กบี้' ออก บอกไปทำธุรกิจ ลั่นทุกกระทรวงสั่งได้หมด

ข่าว

  นายกฯ ขออย่าห่วง 'บิ๊กบี้' ออก บอกไปทำธุรกิจ ลั่นทุกกระทรวงสั่งได้หมด

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2560 18:11 น.

  นายกฯ บอกสื่อไม่ต้องถาม ขออย่าห่วงปม "บิ๊กบี้" ลาออก บอกไปประกอบธุรกิจ ทุกคนออกตาม ยันมีคนทำงานอยู่แล้ว ไม่ต้องกังวลตนสั่งหมด บอกฝ่ายการเมืองรอหน่อย "จะเป็นจะตายกันหรืออย่างไร" ถึงเวลาเดี๋ยวปลดล็อกให้ ไม่ต้องมาทวงรำคาญ

  เมื่อวันที่ 2 พ.ย.60 ที่วัดนวลนรดิศ ถ.เพชรเกษม ซอย 19 เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์อาคารเรียนรวมแบบพิเศษ โรงเรียนวัดนวลนรดิศ และกล่าวเปิดมหกรรมวิชาการ Thailand 4.0 ตอนหนึ่งถึงกรณี พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รมว.แรงงาน ยืนหนังสือลาออกจากตำแหน่งว่า "สื่อไม่ต้องถามอีก เรื่องกระทรวงแรงงานไม่ต้องห่วง ท่านออกไปประกอบการธุรกิจ ทุกคนก็ออกตาม แต่มีคนทำงานและรับผิดชอบอยู่แล้ว ตามกฎหมายการรักษาการของกระทรวง ไม่ต้องกังวล ทุกกระทรวงผมสั่งหมด มีปัญหาอะไรไหม สื่อมวลชน ไม่ต้องมาหาเรื่องอีก"

  นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงกรณีฝ่ายการเมืองเรียกร้องให้ปลดล็อกทางการเมือง ว่า ขณะนี้มีหลายเรื่องกดดันตนมาก ที่ผ่านมาบ้านเมืองสงบเรียบร้อยเพราะอยู่ในช่วงพระราชพิธีฯ แต่เมื่อผ่านพ้นช่วงพระราชพิธีฯก็กลับมากันอีกแล้ว ขอถามว่ารอกันไม่ได้จะเป็นจะตายกันหรืออย่างไร ยืนยันตนไม่ต้องการถ่วงอะไรทั้งสิ้น แต่อยากให้ทุกอย่างสงบเรียบร้อย ส่วนเรื่องอื่นตนก็ทำตามกฎหมายและกติกา จึงขออย่าทวงตนบ่อยมากนัก เพราะรู้สึกรำคาญ ทุกอย่างเป็นไปตามช่วงเวลาที่มีอยู่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯบิ๊กบี้ลาออกศิริชัย ดิษฐกุลรมว.แรงงานข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 00:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์