'บิ๊กป้อม' ชี้เรื่องส่วนตัว 'บิ๊กบี้' ไขก๊อก ยันไม่มีรอยร้าวใน ครม.

ข่าว

  'บิ๊กป้อม' ชี้เรื่องส่วนตัว 'บิ๊กบี้' ไขก๊อก ยันไม่มีรอยร้าวใน ครม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2560 16:17 น.

  "บิ๊กป้อม" แจง รมว.แรงงานลาออกเป็นเรื่องส่วนตัว คาดน่าจะเกี่ยวกับเรื่องทำงาน ปัดรัฐบาลเกิดรอยร้าวโยนถาม "บิ๊กตู่" ปรับ ครม.เมื่อไหร่

  เมื่อวันที่ 2 พ.ย.60 ที่วัดอาวุธวิกสิตาราม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณี พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รมว.แรงงาน พร้อมด้วยคณะลาออกจากตำแหน่งว่า เป็นเรื่องส่วนตัวของ พล.อ.ศิริชัย ซึ่งตนคิดว่าไม่มีอะไร ส่วนเหตุผลการลาออกนั้น ตนไม่ทราบ เพราะ พล.อ.ศิริชัย ไม่ได้บอก ตนจะไปทราบได้อย่างไร ซึ่งการลาออกครั้งนี้คิดว่าจะไม่กระทบการทำงานของคณะรัฐมนตรี ส่วนจะปรับ ครม.เร็วๆนี้หรือไม่เรื่องนี้ต้องไปถามนายกรัฐมนตรี

  เมื่อถามว่า ในฐานะที่กำกับดูแลกระทรวงแรงงาน จะเสนอรายชื่อรัฐมนตรีคนใหม่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่เสนอ เพราะให้นายกรัฐมนตรีเป็นคนตัดสินใจ โดยตอนนี้ปลัดกระทรวงแรงงานจะปฏิบัติราชการแทนไปก่อน

  เมื่อถามว่า การลาออกครั้งนี้เป็นเพราะ พล.อ.ศิริชัย น้อยใจนายกรัฐมนตรีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ไม่รู้ เพราะยังไม่ได้พูดคุยกัน ส่วนจะเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาแรงงานต่างด้าวและการค้ามนุษย์ คิดว่าไม่เกี่ยว แต่จะเกี่ยวกับเรื่องทำงานหรือเปล่า ผมไม่ทราบอาจจะเป็นเรื่องการทำงานของรัฐมนตรี ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่ามีอะไรหรือเปล่า"

  เมื่อถามว่า การปรับ ครม.ครั้งใหม่จะนำทหารเข้ามาทำงานน้อยลง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อาจเป็นไปได้ ขณะที่การปรับในกระทรวงกลาโหมนั้นยืนยันว่า ไม่มีการปรับย้าย ส่วนตนจะเป็นรองนายกฯและ รมว.กลาโหมต่อไปหรือไม่ ตนไม่ทราบเพราะไม่ได้เป็นนายกฯ เมื่อถามอีกว่า กรณีเช่นนี้จะเกิดรอยร้าวใน ครม.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ไม่มี" 

  ด้าน พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม กล่าวถึงกระแสข่าวถูกทาบทามให้เป็น รมว.แรงงาน แทน พล.อ.ศิริชัย ที่ยื่นลาออกจากตำแหน่งว่า ขณะนี้ตนยังไม่ได้รับการทาบทามใดๆ และเชื่อว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเพียงข่าวลือ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประวิตร วงษ์สุวรรณปรับ ครม.ศิริชัย ดิษฐกุลบิ๊กบี้ ลาออกบิ๊กบี้ ลาออก รมว.แรงงานข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 12:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์