'บิ๊กเจี๊ยบ' แย้มปลดล็อกปี 61 แนะฝ่ายการเมืองอยู่เงียบๆ อย่าสร้างปัญหา

ข่าว

  'บิ๊กเจี๊ยบ' แย้มปลดล็อกปี 61 แนะฝ่ายการเมืองอยู่เงียบๆ อย่าสร้างปัญหา

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2560 15:58 น.

  "ธนะศักดิ์" โยนถาม "บิ๊กตู่" ปลดล็อกปี 61 พร้อมแย้มใน คสช.คุยกันแล้วปลดล็อกช่วงไหนเหมาะสม เผย พศ.แจ้งคืบหน้าตรวจสอบเงินทอนวัดตลอด

  เมื่อวันที่ 2 พ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการปลดล็อกให้พรรคการเมืองทำกิจกรรมว่า เหมือนกับที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ได้พูดไว้แล้ว และเรื่องนี้ก็มีการพูดคุยกันใน คสช.อยู่ มีขั้นตอน ถ้าทุกคนรู้จักความเหมาะสมก็ไม่มีปัญหา เพราะถ้าให้คนนั้นพูดทีคนนี้พูดทีคงไม่ได้ คนเก่งบ้านเรามีเยอะ พูดดักโน่นดักนี่ พอจะทำอะไรก็กลายเป็นว่าทำตามคนนั้นคนนี้ ความจริงถ้าทุกคนทำตามหน้าที่ก็ไม่มีปัญหา คณะกรรมการก็พิจารณาตามขั้นตอนก็เป็นคำตอบอยู่แล้ว ทุกอย่างเป็นไปตามที่นายกฯ และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้พูดไปแล้ว คาดว่าก็เป็นไปตามนั้น ซึ่งการปลดล็อกเป็นเรื่องที่ คสช.จะเป็นผู้เสนอ และให้ พล.อ.ประยุทธ์ ตัดสินใจ

  เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวปลดล็อกปี 61 พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องถามนายกฯ จะเป็นผู้ที่ตอบคำถามได้ดีที่สุด พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวว่า ความจริงแล้วได้มีการพูดคุยกันใน คสช.มาทั้งหมดแล้วว่าจะมีการพิจารณาลดเงื่อนไขในจุดใดบ้างในช่วงเวลาไหน แต่ขณะนี้เพิ่งเสร็จสิ้นงานพระราชพิธีสำคัญ ทั้งนี้คงต้องมีการพูดคุยกันใน คสช.เพื่อให้เกิดความชัดเจนอีกครั้ง เพื่อตกลงกันให้ผลออกมาดีที่สุด อย่างไรก็ตามทุกคนก็จะได้ทำตามหน้าที่ ที่ผ่านมาก็ได้มีการคุยกันส่วนตัวบ้าง แต่พอหลายกลุ่มพูดดักกัน พอเราออกมาตรการออกมาไปเหมือนใครสักคนมันจะกลายเป็นการเอียง ถึงได้คุยกันเล่นๆ ว่าถ้าทุกคนเงียบสักนิด เมื่อมีมาตรการออกมาก็จะเป็นมาตรการที่เหมาะสม ก็เท่านั้นเอง

  นอกจากนี้ พล.อ.ธนะศักดิ์ ยังกล่าวถึงความคืบหน้าเรื่องเงินทอนวัด ว่า ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน สำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ไม่ใช่ตำรวจ แต่เรายินดีให้ข้อมูล ใครผิดก็ว่าไปตามผิด พศ.พร้อมทำตามหน้าที่ ซึ่งตนให้แนวทางเจ้าหน้าที่ไปแล้วว่า ทุกคนทำตามหน้าที่ก็จบแค่นั้น อะไรที่ไม่เหมาะสมก็ปรับให้ทันสมัย อย่างเมื่อวันก่อนไปที่พุทธมณฑลก็มีการตัดหญ้าเรียบร้อย พื้นที่สะอาดสวยงาม ซึ่งทุกวัดจะต้องได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง กิจของพระก็ต้องเป็นพระ กิจของฆราวาสเราก็เป็นคนทำ ซึ่งมีการแบ่งกันชัดเจน พศ. และกรมศาสนาจะร่วมกันทำเพื่อส่งเสริมพระพุทธศาสนาต่อไป

  ผู้สื่อข่าวถามว่า ผอ.พศ.มีการรายงานความคืบหน้าปัญหาเงินทอนวัด มาให้ทราบทุกสัปดาห์หรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า ติดต่อกันตลอด ทั้งไลน์ ทั้งโทรศัพท์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกรปลดล็อกพรรคการเมืองพรรคการเมืองพรรคการเมืองทำกิจกรรมคสช.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 00:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์