ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มทภ.1 สั่งดูแลประชาชนใกล้ชิด-ชี้แจงขั้นตอน เข้าชมพระเมรุมาศ

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2560 14:45 น.
  SHARE

  แม่ทัพภาคที่ 1 สั่งตรวจเข้มความเรียบร้อยอำนวยความสะดวก ปชช.เข้าชมนิทรรศการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ "รัชกาลที่ 9" และชมพระเมรุมาศ

  เมื่อวันที่ 2 พ.ย.60 พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ผบ.มทบ.11 กล่าวว่า ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.มีบัญชาให้กองทัพบก โดยกองทัพภาคที่ 1 รับผิดชอบ กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบ การจัดนิทรรศการฯ ทั้งนี้ พล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาคที่ 1 ได้มอบหมายและสั่งการให้ พล.ต.สันติพงษ์ ธรรมปิยะ รองแม่ทัพภาคที่ 1 เป็นผู้ควบคุม กำกับดูแล และอำนวยการประสานงาน กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมีกลุ่มงานที่สำคัญ 3 กลุ่มงาน คือการรักษาความปลอดภัยและการจราจร, การจัดระเบียบประชาชนในการเข้าชม และการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน โดยได้จัดให้มีการประชุมการมอบหมายสั่งการ การซักซ้อมความเข้าใจ และการกำกับดูแล อย่างใกล้ชิด เพื่อให้การดูแลพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาชมพระเมรุมาศ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยสมบูรณ์ ในระหว่างวันที่ 2-30 พ.ย.60

  พล.ต.ปิยพงศ์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ได้ดูการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ตั้งแต่ขั้นตอนการดูแลการอำนวยความสะดวกชี้แจงขั้นตอน เพื่อทำความเข้าใจ แก่ประชาชนที่อยู่ในเต็นท์พักคอย ขั้นตอนการแบ่งประชาชน เป็นกลุ่มๆละประมาณ 700 คน จำนวน 8 กลุ่ม รวมยอดรอบละประมาณ 5,600 คน ขั้นตอนการนำประชาชนแต่ละกลุ่มเข้าชมในเขตราชวัตร ไปจนถึงขั้นตอนการจบการชม และออกจากพื้นที่ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย อย่างไรก็ตามแม่ทัพภาคที่ 1 ได้เน้นย้ำว่าในแต่ละวันให้นำปัญหาข้อขัดข้อง จากการปฏิบัติงานมาดำเนินการ ประชุมเพื่อรับทราบ และนำไปแก้ไขทันทีในช่วงเย็นของแต่ละวัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นิทรรศการงานพระบรมศพฯพระเมรุมาศรัชกาลที่ 9แม่ทัพภาคที่ 1กอร.ขัดนิทรรศการฯข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 22:48 น.