เชื่อ 'บิ๊กบี้' ไขก๊อกไร้ปัญหาพี่น้อง โยน 'บิ๊กตู่' ตอบปรับ ครม.

ข่าว

  เชื่อ 'บิ๊กบี้' ไขก๊อกไร้ปัญหาพี่น้อง โยน 'บิ๊กตู่' ตอบปรับ ครม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2560 13:20 น.

  "บิ๊กเจี๊ยบ" เชื่อปม "บิ๊กบี้" ลาออกไร้ปัญหาพี่น้อง ด้าน "บิ๊กจิน" ชี้ปรับ ครม.ขอรอฟังนายกฯ ระบุปรับเพื่อเร่งขับเคลื่อนงาน ขณะที่ "วิษณุ" ตอบเพียงสั้นๆ ว่า ไม่ทราบ พูดไม่ออก

  เมื่อวันที่ 2 พ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ภายหลังการลาออก พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล ยื่นใบลาออกจาก รมว.แรงงาน ว่า เรื่องการปรับ ครม.ขึ้นอยู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพราะเป็นผู้ที่ตั้งทุกคนเข้ามารวมทั้งตนด้วย

  เมื่อถามว่า การยื่นใบลาออกของ พล.อ.ศิริชัย เป็นเรื่องของงานล้วนๆหรือเป็นเรื่องของความน้อยใจ พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ทราบ สำหรับตนก็เพิ่งทราบเมื่อวันที่ 1 พ.ย.เช่นกัน อ่านข่าวจากหนังสือพิมพ์และสื่อต่างๆ ไม่ทราบมาก่อนจริงๆ

  เมื่อถามว่า การลาออกของ พล.อ.ศิริชัย ไม่ได้เป็นปัญหาระหว่างพี่น้องใช่หรือไม่ พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวว่า "เรื่องนี้ไม่รู้ แต่ไม่น่าจะมีอะไร ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน

  ขณะที่ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เรื่องการลาออกของ พล.อ.ศิริชัย ตนเพิ่งทราบจากข่าวเมื่อคืนนี้ (1 พ.ย.) เช่นกัน เรื่องนี้ตนไม่ทราบจริงๆ เมื่อถามว่าการปรับ ครม.ครั้งนี้ จะช่วยสถานะของรัฐบาลให้ดีขึ้นในช่วงท้าย ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งได้หรือไม่ พล.อ.อ.ประจิน กล่าวว่า เข้าใจว่านายกฯต้องการขับเคลื่อนในการแก้ปัญหา และดูแลความเป็นอยู่ของประชาชนในทุกภาคส่วน ควบคู่ไปกับการพัฒนาประเทศและการปฏิรูปตามที่เห็นอยู่ เรื่องนี้นายกฯ คงต้องพิจารณาทำให้เกิดประสิทธิภาพตามที่ตั้งใจไว้ให้มากที่สุด ซึ่งพวกเราก็พร้อมสนับสนุน ซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือไม่เช่นนั้นก็จะไปไม่ถึงตามที่ตั้งใจไว้ และเรื่องการปรับ ครม.นั้น นายกฯ จะเป็นผู้ที่ตอบคำถามได้ดีที่สุด

  เมื่อถามว่า มองความตั้งใจของนายกฯแล้ว คิดว่าการปรับครั้งนี้จะเป็นการปรับเล็กหรือปรับใหญ่ พล.อ.อ.ประจิน กล่าวว่า ก็ไม่มั่นใจ เพราะนายกฯยังไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้เลย เชื่อว่านายกฯจะค่อยๆ หารือและศึกษาเรื่องนี้ไปตามลำดับ เรื่องนี้ขอให้ฟังจากนายกฯจะดีที่สุด

  ด้าน นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการปรับ ครม. เพียงสั้นๆ ว่า เรื่องนี้ตนไม่ทราบ พูดไม่ออก เมื่อถามย้ำว่า ได้คุยกับนายกฯถึงเรื่องนี้แล้วหรือยัง นายวิษณุ กล่าวว่า "ใครจะไปคุย"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กบี้ ลาออกบิ๊กบี้ ไขก๊อกศิริชัย ดิษฐกุลปรับ ครม.รมว.แรงงานข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 14:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์