'วัฒนา' ซัด 'บิ๊กตู่' สนองข้ออ้างจี้ปลดล็อก ทำเหมือน ปชช.มาขอส่วนบุญ

ข่าว

  'วัฒนา' ซัด 'บิ๊กตู่' สนองข้ออ้างจี้ปลดล็อก ทำเหมือน ปชช.มาขอส่วนบุญ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2560 12:31 น.

  "วัฒนา" ชี้ทุกฝ่ายเรียกร้อง คสช.ปลดล็อกพรรคการเมือง จวก "ประยุทธ์" ทำเหมือนประชาชนขอส่วนบุญ

  เมื่อวันที่ 1 พ.ย.60 นายวัฒนา เมืองสุข อดีตรมว.พาณิชย์ แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า "เกรงใจกันบ้าง" ไม่ได้มีเพียงนักการเมืองเท่านั้นที่เรียกร้องให้ คสช.ปลดล็อกให้พรรคการเมืองทำกิจกรรม แต่ยังมีประชาชน นักวิชาการ สื่อมวลชน และอดีต กกต. ได้ออกมาเรียกร้องด้วย เพราะทุกคนเห็นร่วมกันว่าเมื่อเสร็จสิ้นงานพระราชพิธีสำคัญแล้ว ควรจะเป็นเวลาที่เหมาะสมที่ คสช. จะเริ่มการคืนอำนาจให้กับประชาชน ด้วยการเปิดโอกาสให้พรรคการเมืองได้ทำกิจกรรมตามกฎหมายซึ่งจะเป็นประโยชน์กับประชาชน

  นายวัฒนา ระบุต่อว่า พฤติกรรมของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.ที่ตอบสนองการเรียกร้องด้วยข้ออ้างว่า นักการเมืองยิ่งจี้ยิ่งคิดไม่ออก คือ การเอาเรื่องสำคัญของบ้านเมืองมาเล่นตลก อันแสดงให้เห็นถึงการไม่ให้เกียรติประชาชนผู้เป็นเจ้าของอำนาจ การปฏิบัติของพล.อ.ประยุทธ์ เสมือนกับประชาชนมาขอส่วนบุญ ที่แล้วแต่ พล.อ.ประยุทธ์ จะเมตตาคืนอำนาจให้แค่ไหนหรือเมื่อไรก็ได้ ทั้งที่อำนาจทั้งหมดเป็นของประชาชน แต่ถูก พล.อ.ประยุทธ์ กับพวกร่วมกันใช้กำลังและอาวุธที่ซื้อด้วยเงินภาษีประชาชนยึดเอามาเป็นของตนเอง ดังนั้นสิทธิที่ประชาชนถามถึงจึงไม่ใช่การร้องขอแต่เป็นการทวงสิ่งที่ถูกยึดมานาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัฒนา เมืองสุขปลดล็อกพรรคการเมืองพรรคการเมืองพรรคการเมืองทำกิจกรรมปลดล็อกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 09:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์