เมืองไทย 2017

ข่าว

  เมืองไทย 2017

  หมัดเหล็ก

   1 พ.ย. 2560 05:01 น.

   หลังเสร็จสิ้นงานพระราชพิธี มีข้อบ่งชี้ว่า เมืองไทยก็เป็นเช่นนี้เอง แค่คนไม่กี่คน ทำให้คนไทยรู้สึกโกรธแค้น แตกแยก ขัดแย้ง แค่การแสดงความคิดเห็นของสื่อต่างประเทศ ทำให้สังคมไทยเดือด แค่การบริหารจัดการในพระราชพิธีบกพร่อง ทำให้ประชาชนไม่พอใจออกมาขับไล่พ่อเมือง แทนที่จะเปลี่ยนความอาลัยเป็นพลัง

   เปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาส

   การเมืองที่สงบไปพักใหญ่ ไม่ทันสิ้นความโศกเศร้าอาลัย ดาหน้า สร้างเงื่อนไขไล่ล่าล้างบางเช็กบิล กระหายที่จะสร้างความขัดแย้งให้เป็นนิรันดร์ ทันทีที่ครบการขอยื่นอุทธรณ์คดีรับจำนำข้าวของ อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รวมทั้งฝ่ายอัยการที่ไม่มีการอุทธรณ์คดี

   ปิดคดีมหากาพย์รับจำนำข้าว

   แรงกดดันไล่ล่า อดีตนายกฯหญิง พยายามที่จะต้อนให้เข้ามุมอับ ถอนพาสปอร์ต ยึดทรัพย์ ขอให้ส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน คนในตระกูลชินวัตร จ่อถูกล้างบาง แม้แต่คนที่จะขึ้นมา เป็นหัวของพรรคเพื่อไทย ก็ไม่วายโดนหางเลข ไม่ได้ผุดได้เกิด ลามไปจนถึง คนที่อยู่แดนไกล พยายามจะยัดเยียดข้อหาร้ายแรง รื้อคดี การปล่อยกู้กรุงไทย โครงการออกสลากพิเศษเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัว แปลงสัญญาสัมปทานโทรคมนาคมเป็นภาษีสรรพสามิต ออกตัวโดย เข็มชัย ชุติวงศ์ อัยการสูงสุดคนใหม่ ว่าสามารถรื้อคดีได้ เหล่านี้ไม่ใช่เรื่องล้อเล่น

   ตั้งใจจะขุดรากถอนโคน

   กระทั่งรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เองก็ไม่รอดสันดอน การขุดคุ้ยทุจริตในวงราชการ โดยเฉพาะคนที่อยู่ใกล้ชิด พล.อ.ประยุทธ์ พี่น้องร่วมสาบาน กลายเป็นบ่อน้ำมันถล่มรัฐบาล คสช. ไม่ยั้ง

   กระเทือนซาง พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะหัวหน้า คสช. ที่มีอำนาจพิเศษ ม.44 อยู่ในมือ กลับกลายเป็นเผือกร้อน จี้จุดอ่อนไปที่ เศรษฐกิจประเทศ เอื้อนายทุนประเทศ รัฐบาลหน้ามืดยกระดับเงินออมเป็นเงินคงคลัง ตกที่นั่งลำบาก ถังแตก คิดจะมาขูดเลือดเอากับผู้ประกันสังคม จากที่เคยจ่ายเงินสมทบ 750 บาท เป็น 1,000 บาท จะริบเงินจากบัญชีเงินฝากที่ไม่มีการเคลื่อนไหวอีกต่างหาก

   แตะสกัดทุกวิถีทาง

   น้ำหยดลงหินทุกวัน หินยังกร่อน การพูดความจริงครึ่งเดียวหรือไม่มีความจริงเลย เป็นวิชามาร ที่กลุ่มการเมืองและนักการเมืองมืออาชีพถนัด

   นายกฯลุงตู่พอใจสถานการณ์เศรษฐกิจฟื้นตัว ดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมอยู่ที่ 86.7 เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง 2 เดือนติด การส่งออกขยายตัวที่ร้อยละ 12.22 ต่อเนื่องกันมา 7 เดือน ยอดการส่งออกข้าวอยู่ที่ 8.97 ล้านตัน

   โดนตีเรื่องจะเอาทรัพยากรประเทศไปประเคนนายทุนสลบเหมือด

   สมมติเลือกตั้งมาแล้วเพื่อไทยได้เสียงข้างมาก เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล ก็ถูกตีรวน ตีตรวนอีกตามระเบียบ สร้างสถานการณ์เรียกร้องให้ทหารปฏิวัติ เป็นวงจรอุบาทว์ไม่รู้จบ ไทยแลนด์ 4.0 ก็แค่การมโนไปในอากาศ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   การเมืองไทยเมืองไทย 2017ความขัดแย้งทางการเมืองหมัดเหล็กคาบลูกคาบดอก

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 13:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์