ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ยันมาอ่างทอง ไม่ได้หาเสียง เผย ร.10 ทรงห่วงใยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ไทยรัฐออนไลน์
30 ต.ค. 2560 20:22 น.
SHARE

"บิ๊กตู่" ขอบคุณนักการเมืองช่วยดูแล ปชช.พื้นที่น้ำท่วม แม้ยังไม่ปลดล็อกให้ทำกิจกรรม หลังสองพี่น้อง "ปริศนานันทกุล" มาต้อนรับ ย้ำวันนี้ต้องไม่ทะเลาะเบาะแว้งกันแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 ต.ค.60 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะ ได้เดินทางมายังเทศบาลตำบลบางจัก อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง เพื่อพบปะและให้กำลังใจประชาชน โดยมี นายภราดร และนายกรวีร์ ปริศนานันทกุล อดีต ส.ส.อ่างทอง พรรคชาติไทยพัฒนา และประชาชนประมาณ 500 คน มาให้การต้อนรับ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ กล่าวตอนหนึ่งว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ทรงห่วงใยราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อน ทรงได้พระราชทานสิ่งของและความช่วยเหลือต่างๆ ลงมา ซึ่งรัฐบาลเองยืนยันว่าพร้อมดูแลประชาชนอย่างดีที่สุดใน 2 หลักคือ ความเท่าเทียมและความเป็นธรรม ทั้งนี้นายกฯ ย้ำว่า ต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับน้ำ ซึ่งรัฐบาลมีโครงการต่างๆ เพื่อบริหารจัดการน้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงท้ายนายกฯ เดินทักทายกับประชาชน ได้สอบถามชีวิตความเป็นอยู่ และขอให้ทุกคนรับฟังข้อมูลจากรัฐ เพื่อที่จะได้ปรับเปลี่ยนตัวเองให้เข้ากับสถานการณ์ พร้อมทั้งได้ชี้แจงการทำงานและนโยบายของรัฐบาล ควบคู่ด้วยยอมรับว่าการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมเป็นงานสำคัญเร่งด่วน ที่รัฐบาลจะต้องดำเนินการเป็นอันดับแรก หลังเสร็จสิ้นงานพระราชพิธีสำคัญ และแม้ว่าจะทำให้ตนเหนื่อย แต่ก็จะอดทนทำเพื่อคนไทยทุกคนอย่างเต็มที่ ซึ่งการลงพื้นที่ครั้งนี้ยืนยันว่าไม่ได้มาหาเสียง เพราะไม่ใช่นักการเมือง แต่ก็ขอขอบคุณนักการเมืองที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน ในช่วงที่เกิดสถานการณ์อุทกภัยควบคู่กับการให้ความช่วยเหลือของรัฐบาล แม้ระหว่างนี้จะไม่ใช่ช่วงที่เปิดโอกาสให้นักการเมืองสามารถทำกิจกรรมทางการเมืองได้

"วันนี้ทุกคนมีศักดิ์ศรีเท่าเทียมกัน ไม่ว่าผมหรือท่านทุกคนเท่ากันทั้งสิ้น เราต้องเป็นคนสร้างทำให้ประเทศเข้มแข็ง เพื่อที่จะสู้กับปัญหาต่างๆ วันนี้เราต้องไม่ทะเลาะเบาะแว้งกันแล้ว ที่สำคัญเราต้องมีภูมิคุ้มกันที่ดี ผมไม่พูดโกหกกับใครเพราะพูดไม่ได้ วันนี้ผมมาก็ไม่ได้มาหาเสียงไม่ได้มาทำให้คนรัก ผมต้องการมาทำงานและมาแก้ไขปัญหา ผมจะพยายามทำให้ได้มากที่สุด เรื่องของการเมืองก็ว่ากันไป แต่รัฐบาลนี้ยืนยันว่าจะทำได้กับคนทุกกลุ่ม สร้างภูมิคุ้มกันที่ดี ไม่ให้ใครมาชักจูงจนทำให้เกิดความเสียหาย ตีกันไปมาสุดท้ายก็ไม่ได้ประโยชน์อะไร รัฐบาลนี้เข้ามาด้วยวิธีพิเศษก็ต้องทำงานเพื่อให้เกิดประโยชน์ด้วยวิธีพิเศษบางอย่าง โดยแบ่งเป็นภาคเป็นกลุ่มจังหวัดทำให้ทุกจังหวัดทุกอำเภอ มีความเจริญอย่างเท่าเทียม" นายกฯ กล่าว 

จากนั้น นายกฯ เดินทางต่อไปยังองค์การบริหารส่วนตำบลโผงเผง อ.ป่าโมก เพื่อพบปะและให้กำลังใจ มอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ประสบปัญหาอุทกภัย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายกฯน้ำท่วมอุทกภัยสถานการณ์น้ำท่วมช่วยเหลือน้ำท่วมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 07:25 น.