ไม่อยากจะเชื่อ! ตึกสันติไมตรี น้ำท่วม เสียหายหนัก ต้องสั่งปิดซ่อม

ข่าว

ไม่อยากจะเชื่อ! ตึกสันติไมตรี น้ำท่วม เสียหายหนัก ต้องสั่งปิดซ่อม

ไทยรัฐออนไลน์

11 ต.ค. 2560 18:30 น.

ฝนทำพิษ! ไม่อยากจะเชื่อ! ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เสียหายหนัก บางจุดน้ำท่วมเลยระดับข้อเท้าขึ้นมา ต้องสั่งปิดซ่อมแซม ปรับแผน รปภ.ช่วง นายกฯ เอ็กเซอร์ไซส์ กันบุคคลแปลกหน้าเข้ามาประชิด 

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 11 ต.ค. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. พร้อมด้วย พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี คณะทำงาน และข้าราชการ เจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล ออกกำลังกายประจำสัปดาห์ทุกวันพุธ โดยนายกฯ ได้ร่วมเต้นแอโรบิก ประมาณ 30 นาที ก่อนกลับขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นท่ีน่าสังเกตว่า การรักษาความปลอดภัยเป็นไปอย่างเข้มงวดมากขึ้น เจ้าหน้าที่ทุกคนที่ร่วมออกกำลังกายต้องติดบัตรแสดงตน มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เข้ามาร่วมออกกำลังกายมากขึ้น และยืนประจำจุดโดยรอบบริเวณ มีการกันผู้สื่อข่าวอยู่เฉพาะจุด สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้เกิดเหตุการณ์ มีบุคคลภายนอกแฝงตัวเข้ามา แล้วฉวยโอกาสเข้าประชิดตัวนายกฯ เพื่อร้องเรียน

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 10-11 ต.ค.เกิดฝนตกอย่างหนักที่ทำเนียบรัฐบาล ส่งผลให้ตึกสันติไมตรี ซึ่งเป็นสถานที่ต้อนรับแขกบุคคลสำคัญ ทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงใช้จัดการประชุมสำคัญๆ ได้เกิดน้ำรั่วไหลลงจากบนเพดานลงมา ทั้งบริเวณโถงกลาง และห้องประชุมตึกสันติไมตรีหลังใน ทำให้พื้นบริเวณห้องโถงกลางเกิดน้ำท่วมขังเลยระดับข้อเท้าขึ้นมา ขณะที่พรมปูพื้นภายในห้องประชุมตึกสันติไมตรีหลังใน น้ำซึมเข้าพรมจนได้รับความเสียหาย โดยเจ้าหน้าท่ีพยายามเร่งช่วยกันระบายน้ำ และดูดน้ำออกจากพรม

ขณะเดียวกัน ระหว่างที่เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการอยู่นั้น ปรากฏว่า ได้เกิดไฟฟ้ารั่วไหลจนทำให้เจ้าหน้าที่บางคนถูกไฟฟ้าดูด แต่ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต โดยช่วงบ่ายวันที่ 11 ต.ค. เจ้าหน้าที่ได้เร่งแก้ไขระบายน้ำบริเวณห้องโถงจนพื้นที่แห้งเพื่อให้ทันนายกฯ ออกกำลังกาย แต่ยังพบว่า มีบางจุดยังต้องนำถังน้ำมารองน้ำ เนื่องจากยังมีน้ำที่รั่วไหลลงจากเพดาน

ขณะที่ พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ความจริง มีโครงการปรับปรุงและมีการตั้งงบประมาณไว้แล้ว และก่อนหน้านี้ ได้เปิดให้บริษัทเอกชนเข้าประชุมปรับปรุง แต่มีการขอใช้วิธีพิเศษ ตนไม่เห็นด้วย โดยอยู่ระหว่างรอบริษัทใหม่เข้าประมูลด้วยวิธีปกติ แต่เนื่องด้วยฝนที่ตกหนัก ทำตึกสันติไมตรี ได้รับความเสียหายค่อนข้างมาก ตนจึงจะให้ทหารเข้ามาดำเนินการเพื่อความรวดเร็ว โดยระหว่างนี้หากมีการประชุม จะใช้ตึกไทยคู่ฟ้า และตึกบัญชาการ 1 เป็นสถานที่ประชุมแทนไปก่อน เพื่อปิดซ่อมแซมตึกสันติไมตรี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมตึกสันติไมตรีเสียหายหนักพิษฝนตกปรับแผนรปภ.นายกฯทำเนียบรัฐบาลข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 18:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์