ไลฟ์สไตล์
100 year

เจ๊หน่อย ชี้เลือกตั้งเมื่อไรอยู่ที่ บิ๊กตู่ ยันไม่รู้ความเคลื่อนไหว ปู

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ต.ค. 2560 13:10 น.
SHARE

"หญิงหน่อย" ยันเลือกตั้งเมื่อไรขึ้นอยู่นายกฯ ขอ รบ.ดูความต้องการ ปชช.ด้วย ห่วงปรับขึ้นภาษี 9% ปัดไม่ทราบข่าว "ปู"

เมื่อวันที่ 4 ต.ค.60 ที่วัดอยู่ดีบำรุงธรรม เขตสายไหม คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ยืนยันกับประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ระบุไทยจะมีการเลือกตั้งในปี 2561 ว่า ก็ไม่แน่ใจว่าจะมีเลือกตั้งหรือไม่มีเลือกตั้งเมื่อไร อย่างไร เป็นหน้าที่ของผู้นำรัฐบาลที่จะต้องให้การยืนยัน และสิ่งที่สำคัญคือความต้องการของประชาชน อยากให้มีเลือกตั้งหรือยัง ซึ่งผู้นำรัฐบาลควรที่จะต้องฟังเสียงของประชาชน หากจะให้ตนไปตอบแทนว่าจะมีการเลือกตั้งปี 61 หรือไม่ คงเป็นเรื่องที่ลำบาก

ข่าวแนะนำ

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวถึงการประกาศขึ้นภาษีจาก 7 เปอร์เซ็นต์ เป็น 9 เปอร์เซ็นต์ในปี 61 ว่า ปัญหาปากท้องและปัญหาเศรษฐกิจเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งสภาวะเศรษฐกิจที่เป็นจริงในปัจจุบัน ในฐานส่วนบนคือคนที่ประกอบธุรกิจขนาดใหญ่ และมีกำลังอาจจะไม่ลำบาก แต่คนที่เป็นชาวบ้าน เกษตรกร พ่อค้ารายเล็กรายน้อยทั่วไปค่อนข้างจะลำบากในภาวะเช่นนี้ การที่จะขยับขึ้นภาษีนั้นเป็นการสร้างภาระให้ผู้บริโภคและประชาชน การขึ้นภาษีครั้งนี้จะมีผลกระทบอย่างแน่นอน

เมื่อถามว่า ได้รับทราบข่าวความเคลื่อนไหวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวเพียงว่า "ไม่ทราบค่ะ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์หญิงหน่อยเจ๊หน่อยเลือกตั้งเพื่อไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 01:30 น.